The security diy

The security diy
..

Thứ Hai, 2 tháng 5, 2011

Tìm hiểu cách đọc số hiệu trên các nút khẩn báo cháy Manual Call Point.-quốc tế.

Tìm hiểu cách đọc và hiểu các số mã,số hiệu của Manual Call Point.

Với việc lắp đặt các nút nhấn báo cháy đúng tiêu chuẩn ,có thể đưa ra một thiết bị của Anh quốc như loại MC-105 ,hoặc như trong hình của bài viết . Các nút nhấn Call Point có cấp chuẩn IP67 là tiêu chuẩn trên phạm vi toàn cầu và đảm bảo đáng tin cậy , là thiết bị hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt và môi trường nơi nhiều loại bụi bẩn có mặt.

Đơn giản đúng qui cách
Lắp đặt một nút nhấn báo cháy MANUAL CALL POINT mới, một khi cài đặt đúng qui cách là phải bảo đảm an toàn thật sự. Nếu như nắp-đậy một thiết bị Call Point bị mở ra mà kỹ thuật viên không có thao tác cô lập trước từ bảng điều khiển, báo động sẽ kêu ngay lập tức.( chức năng tamper protection này ở VN thường bị bỏ qua ).

Các nắp cố định của Call Point luôn cải tiến được thiết kế để ngày càng an toàn hơn. Công cụ kèm theo là đặc biệt cần thiết để mở được các nắp theo đúng yêu cầu trong các Call Point UK như MC-105.
Các nút nhấn khẩn Call Point mới khác được giới thiệu ở đây là EN54-11 phù hợp với định dạng cũa trung tâm báo cháy bất kỳ. Việc thiết kế nút nhấn Call Point cho báo cháy luôn phải đáp ứng thông số kỹ thuật cho kích vào làm thủy tinh vỡ ,sẵn sàng và các tùy chọn cả hai dạng tiếp điểm thông dụng NO/NC.

Tất cả các thành phần cấu tạo nút Call Point được đặt trên một bản-mạch duy nhất. Bên trong được thiết kế để cung cấp diện tích bề mặt rộng rãi và các trạm kết nối dùng vít đon thuần la lắp đặt được như hình ảnh hiện có. Ngoài ra, hai mặt ép toàn phần nơi "kính đập vỡ " được thiết kế sẵn loại bảo vệ chống ăn mòn cho các thiết bị điện tử, mà không cần lớp phủ lớp hóa chất bảo quản như các loại cũ..

Với nút nhấn khẩn báo cháy loại kính vỡ hoặc then-bật có hình dáng hộp vuông màu đỏ quốc tế , đều được lắp-đặt đúng qui cách , gọi là " lắp xong và quên luôn", nghĩa là không cần phải kiểm tra gì lại cho đến khi có ai đập vào nút để báo cháy = nút nhấn luôn luôn hoạt động.


MANUAL CALL POINT CODE
CÁCH ĐỌC VÀ HIỂU CÁC SỐ HIỆU GHI TRÊN CÁC NÚT KHẨN BÁO CHÁY.

Các Ký tự 1,2 & 3 = loại trong nhà hoặc chống thấm nước
Ký tự M xác định các thiết bị như dùng trong nhà, chỉ ra điểm chuẩn 87mm vuông góc, với một đánh giá chuẩn IP của IP24. Ký tự W chỉ thị là một thiết bị không thấm nước bằng cách sử dụng hộp-kín lớn hơn bao bọc bên ngoài được phân loại và đánh giá thứ hạng với một IP67.

Ký tự 4, chỉ thị cho chủng loại của kiểu mẫu
Nút Call point cấu hình: 1 = Không có-đèn LED
2 = Kiểu mẫu loại có LED
3 = Thay đổi trên các kiểu mẫu
4 = kiểu mẫu cực nhân đôi.
5 = kiểu mẫu thông minh

1A = nối tiếp với Điện trở 1B = Sav-dây nối
2A = điện trở và LED 2B = Sav-Wire và đèn LED
3A = không LED
4A = đôi cực chuyển đổi
5A = thông minh - System sensor protocol
5B = thông minh - khách hàng protocol

Ký tự 5, kiểu mẫu Loại biến thể
Thông thường một ký tự A hoặc B, có nghĩa chính xác của nó phụ thuộc vào ký tự thứ 4 và khác biệt bởi kiểu mẫu của nút call point . bảng dưới đây minh họa hầu hết các tùy chọn.

Ký tự 7, Màu của Call point
Năm màu sắc có sẵn, một số có những ứng dụng cụ thể tùy thuộc vào lãnh thổ, trong đó thiết bị sẽ được cài đặt tính năng , ví dụ ở Vương quốc Anh ,nút nhấn Call point dùng cho các cửa thoát ra exit door sẽ được qui định màu Xanh-lá , ở các nước khác tiêu chuẩn yêu cầu có khi là màu Trắng.

Ký tự 8-10 , dùng cho điện hoặc phiên bản của Protocol
Trong các sản phẩm thông dụng không phải loại có hiển thị địa chỉ (addressable ) (như MC-105 ,MCP1-4 & WCP 1-4) chỉ thị hoặc định nghĩa cho giá trị điện trở nào bất kỳ hoặc điện thông số kỹ thuật cụ thể.

Về Điện Ví dụ: 470 = là điện trở 470 Ohm
680 = là điện trở 680 Ohm
000 = tiếp điểm trống
C01 = loại đơn cực chuyển đổi

Trong các loại nút nhấn có địa chỉ này ( addressable) chứa các ký tự Pxx nơi xx chỉ ra giao thức và điều kiện cô lập cách ly.
Số cũ xác định số phiên bản không bị cô lập.
Ngay cả con số đã bị cô lập.

Ký tự 14-17, Số tài khoản khách hàng
và ký tự 19, 20, các số biến thể
Hai bộ số để sử dụng nội bộ, kết hợp xác định bất kỳ thương hiệu đặc biệt hoặc yêu cầu ghi nhãn. Trong hầu hết trường hợp STCK trong không gian này thay thế các sản phẩm phong cách cũ MUS.

Ký tự 21 trở đi
Nếu sử dụng một phần của mã này cho thấy các phụ kiện hoặc các yêu cầu an toàn.
Ví dụ
IS = yêu cầu an toàn của Call point
C = Nắp ngoài và bản lề

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...