The security diy

The security diy
..

Thứ Tư, 29 tháng 6, 2011

Camera IVS quan sát thế hệ thông minh, với tính năng nhận diện và báo động.(tất cả trong 1)

Theo các thiết kế mới nhất trong lãnh vực camera quan sát mới được giới thiệu trên thế giới, hệ Smart Camera IVS được gọi là "hệ hình ảnh thông minh" phần giới thiệu trong bài này sẽ giúp cho các doanh nghiệp nhỏ, cho người dùng tư nhân đang có nhu cầu sử dụng Camera trong quản lý ,giám sát quan tâm với các tính năng cao-cấp nhưng chi phí để sử dụng sẽ thấp hơn rất nhiều so với các hệ thống quan sát đồng bộ trước đây.
Nhất là, những khu vực đặc biệt có nhu cầu sử dụng đơn lẻ hay muốn nâng cấp thêm ,hoặc bạn muốn có camera và ghi hình cùng lúc thì hệ Camera Intelligent Video System này là lựa chọn tốt nhất với mức chi phí trong khoảng 200 USD rất thích hợp với mọi người.Khi có nhu cầu cần
lắp-đặt,sử dụng hoặc mua về tự lắp đặt,xin gởi email đến antoanvn@gmail.com hoặc gọi ĐT 093 202 0451 để biết chi tiết cung cấp.
Phần mềm vận hành camera hiện tại hoàn toàn miễn phí ,khi mua Camera IVS do antoanvn cung cấp ,đặc biệt vào tháng 9 sắp tới sẽ cập nhật thêm phần nhận diện khuôn mặt so sánh với dữ liệu lưu trữ được antoanvn hỗ trợ cung cấp cập nhật phiên bản này.
SMART CAMERA IVS
Camera thông minh là hệ camera mới nhất kết hợp các kỹ thuật xử lý dữ liệu hình ảnh chọn lọc hiểu theo cách kỹ thuật thường gọi là thông minh.Camera IVS sử dụng công nghệ cao dựa theo tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, được thiết kế tích hợp đa-chức-năng trong một chipset,
Camera được thiết kế có sẵn phần mềm hoàn chỉnh không cần phải sử dụng thêm phần mềm bên ngoài hay bất cứ thiết bị hỗ trợ nào khác.

So với camera thông dụng loại giám sát truyền thống, Camera IVS có một số lợi thế rõ rệt .
 • Chỉ có 1 camera mà có thể được sử dụng giống như đang có 7 camera.
 • Sử dụng chương trình hiển thị thân thiện với thao tác cài đặt đơn giản ai cũng làm được.
 • Camera IVS có thể phát hiện và bảo vệ cuộc sống của bạn tích cực hơn ngay khi có các sự cố hay khi có tội phạm xảy ra.
7 tính năng chủ yếu :
 1. Chỉ theo dõi khuôn mặt ( Face tracking ),
 2. Theo dõi đối tượng (object tracking,)
 3. Khu vực nóng ( hot Zone)
 4. Phát hiện đối tượng bị mất (lost object detection)
 5. Phát hiện đối tượng bị bỏ rơi ( abandoned object detect )
 6. Hàng rào ảo ( virtual fence ).
 7. Đếm lưu lượng ( flow counting )
Camera IVS bao gồm các tính năng cần thiết giúp xác định chính xác vật thể ,đối tượng,các chuyển động dùng cho mỗi tính năng khác nhau, ( đã cài đặt tự động từ nhà sx để đơn giản các thao tác cho các người dùng thông thường ) dữ liệu được xác định theo nhu cầu cụ thể có các cài đặt :
 • Kích cỡ của đối tượng vật thể ,theo chiều ngang dọc tối thiểu XY.
 • Thời gian mà đối tượng hay vật thể chuyển động hoặc thời gian đứng yên hiển thị trên khung hình mới được xác định chụ ảnh và báo động.
 • Khoảng cách bị dịch chuyển ,khoảng cách xâm phạm ,tính theo mm khi vật thể hay đối tượng di chuyển thông qua các ranh giới camera đã nhấn định mới kích hoạt chụp ảnh và báo động.
1. Face Tracking - Theo dõi khuôn mặt
Chức năng theo dõi khuôn mặt có nghĩa là camera sẽ tự động chụp khung hình để thấy và theo dõi khuôn mặt của mọi người đang vào khu vực mà camera quan-sát thấy, chỉ tự động chụp hình và lưu lại các khuôn mặt vào thẻ nhớ SD.Minh họa rất thích hợp để ghi nhận tất cả người ra vào nơi giới hạn,hoặc ứng dụng trong trường hợp muốn ghi nhận kẻ gian,để sau này sẽ phát hiện nếu người này lại đi vào qua camera lần sau.( chưa phổ biến cụ thể tính năng lưu trữ nhận diện tại VN ).


2. Object tracking - Theo dõi đối tượng
Chức năng theo dõi đối tượng có nghĩa là camera sẽ tự động theo dõi các vật thể có chuyển động trong phạm vi khung hình của camera , chụp hình, ghi lại hành trình di chuyển và lưu nó vào thẻ nhớ SD, chỉ chụp lưu các vật thể có di động nào ra vào khu vực giám sát.Minh họa khi quan sát trên đường phố ,sẽ ghi nhận khi có bất kỳ xe cộ,người đi qua lại ; hoặc nhà kho sẽ chụp hình chỉ có người và xe là các đối tượng chuyển động.

Chỉ chụp và lưu người và xe có chuyển động
3. Hot Zone - Khu vực nóng
Chức năng khu vực nóng, vùng nóng có nghĩa là khi camera phát hiện bất kỳ đối tượng nào xâm-nhập vào khu vực giám sát cụ thể của camera .Camera sẽ tự động báo động, và tự động chụp hình ảnh vùng nóng, lưu vào thẻ SD .Minh họa như cột điện cao thế,camera sẽ báo-động ngay khi có người leo trèo lên cột đến phạm vi khu vực nóng; trẻ em leo trèo nguy hiểm ở các vi trí ngăn cấm gọi là vùng nóng, khi xâm phạm camera sẽ xác định theo thời gian,kích cỡ của vật xâm nhập.

Xác định vùng nóng khi xâm phạm,khoảng cách -kích cỡ-thời lượng

VIDEO TESTING VIRTUAL FENCE -CLIP THỬ NGHIỆM HÀNG RÀO ẢO


4. Lost Object Detection - Phát hiện đối tượng bị mất
Chức năng phát hiện đối tượng bị mất có nghĩa là khi Camera phát hiện bất kỳ một đề-mục nào đã biến mất trong phạm vi giám sát có các vật thể đã biếttừ trước có hiển thị trên khung hình ,camera sẽ tự động báo động, chụp hình cụ thể các thay đổi ,các đối tượng bị mất và tự động lưu nó vào thẻ nhớ SD .Như minh họa phòng triển lãm bị mất một hoặc các bức tranh treo tường.

Phạm vi khung hình với các đề mục có sẵn.


5.Abandoned Object Detection - Phát hiện đối tượng bị bỏ rơi
Chức năng phát hiện đối tượng bị bỏ rơi là khi camera phát hiện bất kỳ một vật thể nào hiện ra trên khung hình giám sát khu vực này , các tính năng cần thiết xác định chính xác vật thể có bị bỏ rơi hay không ; theo các lệnh đã cài đặt gồm:
 • Phạm vi của vật thể bỏ rơi ,theo kích cỡ tối thiểu XY.
 • Thời gian vật thể bị bỏ rơi hiển thị trên khung hình mới gọi là "bị bỏ rơi ".
 • Khoảng cách bị dịch chuyển là bao nhiêu, hoặc không bị dịch chuyển mới gọi là "bị bỏ rơi"
Hội đủ các yếu tố này có nghĩa là camera đã xác định vật thể bị bỏ rơi thật sự, sẽ tự động báo động, chụp hình, ghi lại hành trình di chuyển của vật thể từ ban đầu đến lúc bị bỏ rơi và lưu nó vào thẻ nhớ SD.
Đặc biệt ứng dụng cho : sân bay, tàu điện ngầm và các khu vực vận chuyển hành khách,khu quan trọng khác ,nhằm phát hiện ngay tức khắc ,để ngăn chận và chống lại các hành vi khủng bố.

Vật thể vẫn chuyển động do người đang mang xách theo


Khu vực xác định khi có vật thể bị bỏ rơi.


6. Virtual Fence
- Hàng rào ảo.

Chức năng hàng rào ảo có nghĩa là camera sẽ tự động báo động, có hình ảnh và lưu nó vào thẻ SD khi phát hiện bất kỳ đối tượng nào băng qua đường ranh an toàn đã ấn định của camera .Cho phép ấn định 4 đường biên của hàng rào ảo để thuận tiện kiểm soát .Như vậy , hầu như người trách nhiệm sẽ không cần phải nhìn màn hình luôn luôn như các camera loại truyền thống,chỉ cần xử lý khi nghe tín hiệu báo động từ Camera thông minh.
Đặc biệt ứng dụng: quốc phòng, các khu vực của chính phủ, trường học, cộng đồng và các nhà bảo mật, các chu vi quan trọng cần bảo vệ, khu vực có nguy cơ cao hoặc các nhà tù, vv...

Vượt qua hàng rào ấn định ảo.( cho phép xác định 4 ranh giới )

7. Flow counting - Đếm các dòng lưu lượng
Chức năng đếm lưu lượng,tính toán lưu lượng có nghĩa là camera sẽ tự động đếm số lượng chuyển động, chụp hình và lưu nó vào thẻ SD khi có bất kỳ đối tượng nào di chuyển đi thông qua đường ranh giới đã cài-đặt ấn định từ trước .Minh họa như đếm số người ra và vào cửa hàng hay khu vực thương mại , đếm số người đi lên hoặc xuống các cầu thang qua các ranh giới đã ấn định.
Moi nhu cầu sử dụng hoặc cung cấp xin liên lạc với antoanvn.com

Đếm số người đi vào-ra qua ranh ấn định của camera

Đếm số người đi qua ranh xác định bậc thang lên-xuống.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...