The security diy

The security diy
..

Thứ Tư, 6 tháng 7, 2011

Demo Camera Thông minh - 7 tính năng ghi hình trong 1 camera.

TRẢ LỜI CÂU HỎI VỀ CAMERA THÔNG MINH RA SAO?

Sau khi giới thiệu hệ Intelligent Video System với Camera hiện đang có mặt tại Vietnam,antoanvn nhận được vài câu hỏi thắc mắc từ phía người dùng như sau :
Cty của được một đơn vị giới thiệu loại camera thông minh tương tư như của Antoanvn mà tôi đã xem thấy,nhưng cty của tôi được đơn vị trên giới thiệu tính năng " nhận diện kẻ cắp ngay lập tức", "nhận diện kẻ gian không sai sót", vì cty của tôi là Siêu thị nên có nhu cầu nhận diện ngay và ngăn-ngừa các thanh phần gian trá thường xuyên vào lấy cắp hàng hóa. Antoanvn có thể tôi biết cách hoạt động của Camera thông minh để nhận diện kẻ gian như đơn vị trên giới thiệu.( vì chỉ giới thiệu mà không hề giải thích gì khi tôi thắc mắc!... câu hỏi còn nêu vài kỹ năng "marketing của đơn vị cung cấp trên nhưng không liên quan nên antoanvn chỉ nêu phần liên quan về kỹ thuật là tính năng sử dụng của camera thông minh.
CÂU TRẢ LỜI CỦA ANTOANVN NHƯ SAU :

Hiện nay,và trên bình diện thế giới về lãnh vực Camera phổ biến cho tư nhân ,chắc chắn không thể có chức năng nhận diện kẻ gian như loại camera nào đó được giới thiệu đến cty siêu thị của anh.Đây là sự lầm lẫn về nhận định kỹ thuật khi mà đơn vị cung cấp trên chưa sử dụng thử nghiệm qua tất cả các tính năng của camera mà đã vội-vã tự suy-đoán và giới thiệu nhận diện kẻ gian như đã hỏi trong thư.

Để dễ hiểu hơn ,antoanvn xin diễn giải như sau: để biết hình ảnh khuôn mặt của ai là kẻ gian hoặc không là kẻ gian, thì phải có dữ liệu để so sánh . Có nghĩa là phải có những hình ảnh khuôn mặt kẻ gian đã lưu sẵn và qua đó sẽ so-sánh với các khuôn mặt hiện ra trên camera ( tính năng Face Recognition ),Như vậy,để áp dụng được tính năng trên chúng ta phải có kho dữ liệu đẳng cấp thế giới ( như CIA hay FBI của Mỹ chẳn hạn, nhà nước VN cũng chưa chắn có kho dữ liệu dạng này).
Hoặc giả-thử ,siêu thị của anh có kế-hoạch tự thu thập thực hiện kho dữ liệu các khuôn mặt kẻ gian,kẻ cắp đã từng bắt được trước đây và sau đó sẽ kết nối để dùng tính năng nhận diện này mà so sánh tìm ra kẻ gian ngay lập tức khi chúng vừa bước vào siêu thị. ( antoanvn xin nói thật, khả năng này dự tính thực hiện tại VN mà chỉ với năng lực cty tư nhân thì điều này chỉ là tưởng tượng và chưa đơn vị ngành nào ở VN xây dựng được kho dữ liệu kiểu này ).

Sự lầm lẫn ở đây là vì khi nghe thấy nhà sx camera giới thiệu tính năng nhận diện khuôn mặt,nhận diện rõ ràng tất cả những ai đi vào phạm vi camera quan sát và chụp hình khuôn mặt lưu trữ lại. Nói như vậy là cách nói ,áp dụng với những khu vực giới hạn,khu vực trọng yếu đã có ghi bảng cảnh báo không cho người ngoài ra vào, thì khi ai bị chụp hình khuôn mặt lưu lại, như vậy người đó hẳn nhiên là kẻ gian -- chứ không phải camera chụp hình và so sánh với các khuôn mặt có sẵn để phân tích ai là kẻ gian và ai không phải. Do đó nhà sx giới thiệu là nhận diện không sai sót ,chứ không đề cập đến việc so-sánh dữ liệu để biết ai là gian hay không.

Kết luận,cách giới thiệu cho siêu thị của anh như vậy là do đơn vị cung cấp camera hơi vội-vã và lầm-tưởng , camera thông minh là nhận diện và so sánh dữ liệu ( như thường thấy trên phim ảnh ), chứ chưa hề thao tác thật sự trên camera này nên có giới thiệu hơi bị ngộ-nhận như trên.

Cuối cùng ,kèm theo là video clip sử dụng thử các tính năng của Camera thông minh "Camera IVS" để các bạn và người dùng hiểu rõ hơn khi muốn dùng camera này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...