The security diy

The security diy
..

Thứ Ba, 5 tháng 7, 2011

Giải thích các tính năng cơ bản của Camera và DVR.


Bài giải thích căn bản Camera nằm trong tập tài liệu "100 câu hỏi về hệ thống quan sát và hệ thống báo động NetworX" ,có thể cho là một cẩm nang đầy đủ nhất chuyên về lãnh vực này đang có tại Vietnam,được giải thích từ các tình huống lắp-đặt,vận hành thực tế do antoanvn và các đơn vị đối tác đã đúc kết kinh nghiệm từ năm 1994 đến nay.Tháng 8 2011 sẽ giới thiệu đến các bạn có nhu cầu.

Explaining Camera Features

Giải thích các tính năng chính yếu của Camera
Giới thiệu.
Bài viết này sẽ giải thích về tính năng chính và phổ biến nhất của camera cùng các áp dụng cho lợi ích sử dụng của bạn.Hiểu biết những gì liên quan đến tất cả những tính năng có trên camera, khi bạn đang nghĩ đến việc mua một camera để làm gì? đang muốn tự lắp-đặt chọn camera ? và ngay khi bạn là ktv chuyên ngành hoặc mới bắt đầu bạn đều thật sự cần hiểu rõ.

Trong các bài sắp tới ,antoanvn sẽ trình bày cách lựa chọn ống kính cho camera như thế nào là đúng,biết rõ tầm nhìn và mục tiêu quan sát ra sao để tính ra được ống kính có thông số chính xác cho nhu cầu hiệu quả thật sự ,chứ không lắp-đặt chung chung theo cách mà ống kính đang có sẵn .
Đồng thời kèm theo bài viết về các chuẩn mực cho dây nối tín hiệu video , các chuẩn cáp kết hợp cho hệ thống quan sát nền IP dạng vi tính , hệ balun và hệ thông dụng.

Một minh họa nhìn phía sau lưng của một camera tiêu chuẩn đơn cử như Sony SSC-E453 ,có tính năng chuyển mạch bằng các DIP SWICTH để kiểm soát các chức năng đặc biệt và những trạm nối liên quan khác theo chuẩn quốc tế.

Cân bằng mức-trắng tự động AWB

Tính năng AWB ( auto white balance ) cân bằng mức trắng tự động cho phép camera của bạn loại bỏ các màu sắc của mục tiêu mà sẽ hiển thị không đúng thực tế , để các hình ảnh đối tượng xuất hiện đúng màu trắng mà mắt con người nhìn thấy là màu trắng chứ không phải là kết xuất màu trắng bằng camera của bạn. Một mức cân bằng trắng không chính xác có thể cho ra thành màu cam,cam-vàng nhạt, màu xanh,xanh-tím nhạt hoặc màu xanh lá cây ( ngả về khuynh hướng màu này ) lên hình ảnh của bạn mà không ra màu trắng.

Điều chỉnh tự động độ lợi AGC.
AGC điều chỉnh độ lợi tự động ( automatic gain control )là tính năng điều chỉnh các đoạn video để cho ra một mức độ-lợi sáng phù hợp hơn là mức-độ-lợi sáng camera đang đạt được. Các tín hiệu được đưa trở lại để điều chỉnh tăng lên đến một mức độ trung bình theo thông số của camera để cho một loạt các mức tín hiệu đầu vào ( thông số camera sẽ ảnh hưởng để đạt độ lợi tốt hoặc không đạt độ lợi trung bình cần thiết thì hình ảnh sẽ mờ hoặc lóe sáng ). Nếu độ sáng yếu, mạch điện-tử AGC sẽ tự động tăng lên. Nếu hình ảnh quá sáng, AGC sẽ tự động làm giảm độ sáng.

Back Light Compensation
BLC rất hữu ích để điều chỉnh độ sáng của hình ảnh. Đây là tính năng về hình ảnh video đặc biệt được dùng để điều chỉnh sự tiếp xúc của người hoặc các vật thể đứng ở phía trước của một nguồn ánh sáng không bị ảnh hưởng theo nguồn sáng nền này ,là nguyên nhân mà đối tượng hay vật thể xuất hiện trên hình ảnh video của camera như chung quanh hình có bị viền-bóng.
Một ví dụ điển hình của tính năng này là khi một người đang bước vào qua ô cửa và ánh sáng từ phía sau làm cho hình ảnh của người ( như phía trước là khuôn mặt )này bị đen tối một lúc . (theo kỹ thuật nhiếp ảnh gọi là giống như bị ngược sáng ) . Với BLC, hình ảnh của người đang đi vào này sẽ tự động được hiệu chỉnh cho có mức chiếu sáng thích hợp thấy được khuôn mặt.

Vi mạch tinh thể hình ảnh CCD
CCD imager là thiết bị kết xuất hình ảnh là loại sản-xuất chuyên ngành của mạch tích hợp nằm phía sau ống kính của camera. Ống kính tập trung một hình ảnh nhỏ của toàn cảnh lên màn hình CCD tinh thể, có thể quét hình ảnh và cho hiển thị , với sự giúp đỡ của các thiết bị điện tử khác, CCD sẽ biến hình ảnh tập trung này thành một tín hiệu video ra camera và sử dụng cho các đầu ghi hình DVR hoặc các màn hình quan sát,màn hình TV Monitor.

CS Mount
CS mount là tiêu chuẩn công nghiệp gắn kết ống kính cho camera. CS khác với chuẩn C mount, trong đó một chuẩn gắn-kết CS có một khoảng cách FFD,là khoảng cách từ mặt đến màn hình CCD (flange focal distance) là 12,5 mm, trong khi chuẩn gắn kết C có một khoảng cách FFD nhiều hơn là 17,5 mm. FFD là khoảng cách từ mặt lắp-bánh-răng (nơi ống kính tiếp xúc với máy ảnh) đến mặt tinh thể hiện hình ảnh. Ống kính dùng chuẩn gắn-kết C Mount tương thích với một camera dùng chuẩn CS Mount bằng cách bổ sung thêm một vòng bánh-răng (adapter) đội thêm lên, được gọi là một vòng chuẩn C.

Infra Red Hồng ngoại
IR hồng ngoại là quang phổ của bức xạ chỉ thị theo màu đèn đỏ ( bước sóng) trong vùng mà mắt có thể nhìn thấy được ​​và thấp hơn bức xạ vi sóng (microwave). Camera chuyên nhìn thấy trong đêm-tối ( gọi là Nightvision ) được trang bị đèn hồng ngoại để cho phép camera "nhìn-thấy" mà không cần có bất kỳ nguồn chiếu sáng thông thường hay nguồn sáng nào khác (hiển thị hình ảnh đen-trắng,xám-trắng hay màu-nhạt mờ tùy thuộc mức độ nguồn sáng chi phối nếu có) .
Đơn vị LUX
LUX là một đơn vị cho việc chiếu sáng theo hệ thống quốc tế , 1 LUX bằng một lumen trên mét vuông. Lux là một thước đo của cường độ ánh sáng biểu kiến ​​hắt vào một bề mặt. Còn Lumen là thước đo sức mạnh nhận thức được ( công suất ) của ánh sáng.

Wide Dynamic Range
WDR là tính năng (do mạch điện tử )đặc biệt để tăng gấp đôi mặt tiếp xúc hình-ảnh với mỗi khung hình và sẽ điều khiển độ dài-ngắn của thời gian cho phép đóng mở các màng-trập điện tử. Một hình-ảnh tiếp xúc ngắn hạn cùng với một hình ảnh tiếp-xúc dài được chụp đồng-thời bằng camera. Hai hình ảnh tiếp xúc cho ra kết quả cùng trên một khung hình này để so-sánh, khu vực tối và sáng trên qua so-sánh kết hợp sẽ rất rõ ràng và được sao chép lại ,hiển thị ra video của camera hình ảnh tối-sáng rõ nhất với các chi tiết trong cả hai lĩnh vực sáng và tối. Bằng cách này, các vùng sáng không bị quá lóe trôi sáng và các vùng tối không phải là quá đen mà là mức xám-đen giống như thực tế.

Các bài kế tiếp xin gõ tìm kiếm trên đầu trang antoanvn.com:
Căn bản về các camera PTZ
  • Thế nào Camera với Pan, Tilt, và Zoom?
  • Các loại Camera PTZ.
  • Camera mái vòm có chân quay / lên xuống
  • Tính năng PTZ Camera
  • Tính năng Masking,và anti-mask dùng trong quan sát.
  • Autoflip chế độ hỗ trợ cho vùng cài đặt mặt-nạ che chắn mask.
Căn bản về DVR Resolution
  • DVR và độ phân giải..
  • Các chuẩn mực về độ phân giải hình ảnh cho DVR.
  • Bốn chuẩn cơ bản của độ phân giải .

WDR DOME CAMERA PTZ hệ camera vòm toàn diện với tính năng wide dynamic range.
DMCA.com Protection Status

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...