The security diy

The security diy
..

Thứ Năm, 29 tháng 12, 2011

Hướng dẫn nhanh khắc phục sự cố mạng dùng DVR H.264 cho camera quan sát.

Network Troubleshooting Guide H.264 DVR?

Về tài liệu Hướng dẫn khắc phục sự cố mạng cho H.264 DVR

Mục đích của hướng dẫn này của antoanvn.com là để giúp người sử dụng nhanh chóng xử lý các sự cố khi bắt đầu lắp đặt các hệ thống camera quan-sát có thiết bị ghi hình H.264,MPEG Network đồng bộ hoặc hệ khép kín CCTV.
Áp dụng kinh nghiệm kỹ thuật đơn giản nhất bằng cách sử dụng chức năng Preview mạng của DVR qua kết nối cáp trực tiếp (PC - DVR) để kiểm tra các DVR cho các chức năng mạng thích hợp.

Ngoài ra, hướng dẫn này có thể được sử dụng để giúp người dùng nhanh chóng xác định các thành phần mạng bị lỗi của hệ thống DVR. Các thao-tác đúng đắn sau đây sẽ loại bỏ tất cả các thiết bị mạng khác (thiết bị định tuyến, chuyển mạch, tường lửa, vv) thường được coi là nguyên nhân gây ra thất bại của một kết nối mạng với hệ thống camera có DVR.

Sau khi hoàn thành các thủ tục nêu ra trong bài của antoanvn.com, người dùng có thể kết luận với một mức độ cao và biết chắc chắn hệ thống DVR là có lỗi hay không? và xác định lỗi xảy ra nằm trong một thiết bị khác trên mạng (router, switch, tường lửa, dây cáp, vv)

Antoanvn.com lưu ý bạn tìm mua hoặc tự thực hiện để sử dụng một cáp chéo (crossover cable) để kết nối trực tiếp từ DVR đến một máy laptop / máy vi-tính để bàn , để tiến hành kiểm tra thiết bị ghi hình DVR cho chức năng mạng , xác định lỗi do thiết bị mạng khác hoặc lỗi từ DVR .

Theo chỉ dẫn đầu tiên bạn sẽ thiết lập DVR trở lại theo các thiết lập mặc định của thiết bị (xem trên sách hướng dẫn kèm theo DVR), kế tiếp là thay đổi địa chỉ IP của máy vi-tính xách tay / máy vi-tính để bàn cho phép giao tiếp đúng với các thiết lập mạng từ nhà sản xuất của DVR.
Những lưu ý trước khi bắt đầu
 • Hãy thiết lập DVR của bạn theo các thiết lập mặc định của nó, như trên sách kèm theo máy.
 • Chỉ dẫn này chỉ tương thích với các phiên bản hiện tại của hệ điều hành Microsoft Windows XP hoặc Win 7.
 • Xem thử trước trang web của DVR này hoạt động với Internet Explorer của Microsoft.
 • Bạn phải cho cài đặt để có các điều khiển ActiveX và tải tập tin kích hoạt trên trình duyệt của bạn, được tìm thấy trong menu Options (Tools Internet Security Options ..)
 • Một số cửa sổ 'pop-up' có thể chặn các cấu hình hợp pháp trên màn hình, bạn cần vô hiệu hóa các ức-chế 'pop up' này khi cấu hình DVR.
 • Nhà sản xuất DVR có thể sẽ kèm theo máy bao gồm một cáp cắm cho modem / DSL, router / tường lửa, và chú ý công tắc chuyển đổi Ethernet nếu có thấy trên thiết bị.Cáp này thông thường là loại cáp thẳng (straight through), không dùng được theo chỉ dẫn của antoanvn trong bài viết.
 • Dùng một cáp chéo (crossover cable) kết nối để sử dụng cho các thiết lập ban đầu và xử lý sự cố của DVR thông qua một máy vi-tính PC / máy tính xách tay Laptop.
 • Tạm thời ngắt kết nối bất kỳ proxy servers (máy chủ proxy) liên quan đến Internet Explorer trong khi cấu hình hệ thống DVR.
 • Các nút nhấn trên bảng điều khiển ở mặt trước của DVR được sử dụng cho việc thay đổi địa chỉ IP trong hệ thống DVR. Luôn luôn khởi động DVR lại sau các bước cài đặt là điều rất cần thiết .
 • Nếu bạn không có cổng kết nối router trên máy tính của bạn (với chuyển đổi tích hợp), bạn có thể mua một card ( hoặc hộp) chuyển đổi tích hợp 10/100 Ethernet để chuyển sang "mở rộng" mạng nội bộ của bạn, cho dùng theo chỉ dẫn của bài viết.
Mô tả sản phẩm DVR

Mô tả giao diện & chỉ số vật lý
 1. Video đầu vào tiêu chuẩn BNC.
 2. Video đầu ra Kết nối màn hình, đầu ra video và trình đơn.
 3. Ngõ vào âm thanh tiêu chuẩn BNC.
 4. Công suất âm thanh đầu ra .
 5. Kết nối RS-232 thiết bị, kết nối. RS-485 cho chân quay quét PTZ .
 6. Sử dụng cổng này để kết nối mạng.giao diện kết nối thiết bị mạng.
 7. Báo động đầu vào 8 / 16 tiếp điểm.Relay kết quả ngõ ra 4 báo động.
 8. Đầu vào AC sử dụng chuyển đổi để thay đổi điện áp AC 220/110V.
 9. VGA giao diện màn hình VGA.
 10. Chuột USB Giao diện USB bộ nhớ đĩa, USB HDD, USB CD-R/W
Hình mẫu Cáp chéo và chân kêt nối.

Cáp chéo không như một cáp mạng điển hình loại thẳng (straight through). Cáp này cần thiết để được sử dụng cho các thiết lập ban đầu của DVR thông qua một máy vi-tính PC / máy tính xách tay Laptop. Lưu ý,khi sử dụng một cáp thẳng là dùng để thông qua hoạt động bình thường tới một router hoặc hub /switch.

Kiểm tra cài đặt &Thiết lập địa chỉ IP
Bạn cần làm theo các bước dưới đây để hoàn thành kết nối trực tiếp với DVR.
 1. Bạn sẽ cần phải truy cập vào một máy tính / máy tính xách tay và cấu hình cho phép máy tính để giao tiếp với DVR. Ghi lại các thuộc tính TCP / IP hiện tại của máy tính (địa chỉ IP, subnet mask, gateway, DNS, vv). Tiếp theo, thay đổi địa chỉ IP 192.168.1.123 . Thông tin trên được liệt kê dưới đây hoặc đi đến bước 2.
Truy cập các cài đặt kết nối mạng của máy tính của bạn:
 • Click vào Start - Settings (hoặc Control Panel) ; Control Panel-Network Connections (hoặc Internet và Mạng . tùy thuộc bạn dùng XP hoặc Win 7 )

 • Kích chuột phải vào Local Area Connection và chọn Properties .
 • Chọn Internet Protocol (TCP / IP) và kích vào nút Properties.
 • Nếu địa chỉ IP đang sử dụng sau đây được bạn lựa chọn dùng, nên ghi lại trên giấy tất cả các địa chỉ IP và thông số đang có trên màn hình này. Nếu muốn chọn lấy địa chỉ IP tự động , không cần có thêm thao tác nào khác cho bước này.
 • Chọn Sử dụng địa chỉ IP sau đây và nhập các thông tin sau đây.: Địa chỉ IP: 192.168.1.123 , Subnet Mask: 255.255.255.0 .Tất cả các giá trị khác bỏ qua ... những điều này không quan trọng cho thử nghiệm này.
 • Click vào OKĐóng tất cả cửa sổ lại.
 1. Để kiểm tra ghi hình, bạn sẽ sử dụng IE. Mở Internet Explorer. Đảm bảo rằng các điều khiển ActiveX đã được kích hoạt, được tìm thấy trong Menu Options (Tools, Internet Security Options ,Các cấp Tab Tuỳ chỉnh ...).
 2. Bạn vẫn không thể truy cập vào Internet. Trong thanh địa chỉ, hiện rõ ràng tất cả các ký tự và chỉ cần gõ 192.168.1.150 (địa chỉ IP mặc định của DVR) và nhấn Enter.
 3. Bạn sẽ được nhắc nhở để cài đặt các điều khiển ActiveX như được yêu cầu trên màn hình.
 • Nhập Tên đăng nhập: admin hoặc super (mặc định).
 • Nhập Mật khẩu: 12345 hoặc bỏ trống (mặc định).
 • Đảm bảo chọn cổng HTTP Port: 8000 (mặc định).
 • Lưu ý cổng TCP : 34567 tùy loại DVR ( mặc định).
 • Đăng nhập và bạn sẽ thấy như với màn hình này
 • Click đúp vào Channel 1 và bạn sẽ thấy hình ảnh video từ một kênh camera của bạn hoặc của video nguồn.
 • Thông thường DVR chạy thông suốt sẽ hiển thị tất cả các camera nếu bạn đang kết nối dùng.

Kết quả
Sau khi cài đặt như ở trên và hoàn chỉnh thử nghiệm với các thủ tục trên , bạn có thể đã thấy được hiển thị một hình ảnh hay không. Nếu bạn đã thấy thể hiện một hình ảnh, là phàn ghi hình của DVR được hoạt động đúng. Nếu hình ảnh không hiển thị hoặc không thể kết nối, xem danh sách theo đề nghị dưới đây và xem xét các khu vực nghi ngờ.

CÁC CÂU HỎI LIÊN QUAN XỬ LÝ NHANH.
□ Vấn đề: Khi gõ IP của DVR là 192.168.1.150 vào Internet Explorer, một thông báo lỗi như Trang có thể không được hiển thị hoặc Không tìm thấy trang.
 • Kiểm tra Hệ thống thông tin trên màn hình DVR và đảm bảo phần mềm phiên bản mới.
 • Kiểm tra các thiết lập mạng trong DVR và đảm bảo địa chỉ IP được thiết lập là thông số 192.168.1.150
 • Xác minh rằng bạn có thể PING địa chỉ IP của DVR. Start - Run - gõ cmd trong Open box - loại dấu nhắc (command prompt) lệnh ping 192.168.1.150. Nếu bạn nhận được một thông báo trả lời là DVR đã giao tiếp với máy tính của bạn. Nếu bạn nhận được một yêu cầu hết thời gian, có nghĩa là bạn có một vấn đề sai lạc về phần cứng và DVR không thể giao tiếp với máy tính của bạn. Kiểm tra cáp và đảm bảo máy tính của bạn đã có thể lướt Internet trước khi chạy phần kiểm tra Ping này.
□ Vấn đề: Tôi có thể truy cập vào màn hình đăng nhập trong Internet Explorer, nhưng tôi gõ tên đăng nhập tên người dùng / mật khẩu và nhấp chuột, nhưng không có gì xảy ra.
 • Đảm bảo rằng bạn được nhắc nhở để cài đặt điều khiển ActiveX. Nếu không, bạn cần để cho phép các điều khiển ActiveX trong trình duyệt của bạn hoặc thiết lập các thiết lập bảo mật thấp.(low level).
 • Xác minh Cổng khách hàng (Client Port) trong DVR được thiết lập đến 8000
 • Xác minh rằng bạn đang gõ đúng tên và mật khẩu được thiết lập trong DVR. Mặc định: username: admin / super , mật khẩu: 12345 / hoăc bỏ trống.
□ Vấn đề: Tôi có thể đăng nhập, nhưng khi tôi kích đúp vào các camera , tôi không nhận được hình ảnh. Bạn đang kết nối với DVR. Hãy đảm bảo có một camera làm việc hoặc tín hiệu video đang hoạt động ở ngõ Video IN được kết nối qua trạm BNC của DVR cho kênh 1.
 • Nhấp vào các hộp hình vuông màu đen, nơi bạn muốn hình ảnh để hiển thị tiếp theo, kích đúp vào camera 1
□ Vấn đề: Tôi theo dõi tất cả các bước và các xét nghiệm và vẫn không thấy có gì.
 • Vui lòng liên hệ với nhà cung cấp để hỗ trợ bổ sung.
KIÊU MẪU KÊT NỐI TRỰC TIÊP

Kết luận
Sau khi thực hiện các thủ tục được liệt kê trong phần cài đặt và xác định nếu DVR kết nối thành công, bạn sẽ cần phải thiết lập địa chỉ IP máy tính của bạn trở lại cấu hình ban đầu của nó. Bạn cần làm theo các bước được liệt kê trong bước 1 của phần cài đặt để trả lại địa chỉ IP của máy tính theo cấu hình ban đầu của nó.

Nếu kết nối thử nghiệm đã thành công như vậy bạn có thể kết luận là không có vấn đề với DVR và vấn đề nằm trong thiết bị khác và / hoặc trong cấu hình.
Nếu kết nối thử nghiệm không thành công, xin vui lòng liên hệ với nhà cung cấp ( hoăc email cho antoanvn )để bổ sung các hỗ trợ.Trong nhiều truờng hợp bạn thiết lâp laị theo IP trên hình kiêu mẫu bên trên , hoặc xác định đúng IP măc định của DVR rôi thao tác lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...