The security diy

The security diy
..

Thứ Hai, 5 tháng 12, 2011

Làm sao phát hiện các camera ngụy trang ẩn dấu kín?

Tìm hiểu về các thiết bị phát hiện camera thu hình lén lút.

Thời gian cuối năm,gần các dịp vui chơi mùa Giáng Sinh,Tết...cũng là thời điểm mà người thành đạt, doanh nhân ,người nổi tiếng ...thường được mời vui chơi theo cách nói là "xả-hơi ,xả-xui,..tới luôn!" để bù lại những ngaỳ tháng , khi làm viêc căng thẳng. Xã hội ngaỳ càng văn minh trong mọi mặt nên cũng cần nói đến các sự cố "tai-vạ" cũng dễ xảy ra hơn nhưng giai đoạn của năm 2000.

Hiện nay, các thiết bị điện tử nhằm theo dõi,thu thập các thông tin cá nhân,các sinh hoạt cá nhân cũng có bán khắp nơi rất dễ dàng để bất cứ ai có ý đồ xấu sẽ gây "vạ" không lường trước hết được. Quan trọng nhất là việc thu-âm,ghi hình video clip các sinh hoạt riêng tư...mà không nên xem nhẹ hoặc khi "mất trâu mới làm chuồng" thì khó lòng cứu vãn,hoặc nếu có thì sự tổn thất về tài chính về các mặt liên quan sẽ rất nghiêm trọng.

Tuy nhiên, không phaỉ tự nhiên mà tin rằng có thiết bị giúp bạn ngăn ngừa các nguy cơ này, có thật là thiết bị hiệu qủa hay không? hay mua rồi mất tiền mà chẳng làm gì được?

Bài viết này chủ yếu giải thích nguyên tắc hoạt động của loaị thiết bị phát hiện camera dấu kín thu hình lén lút, không cần biết là camera loại gì, vô tuyến hay có dây, hoặc ngay cả camera trong mobile-phone cũng phát hiện ngay. Vài giai thích từ cơ-bản sẽ gíup bạn hiểu rõ về công nghệ Ultra-bright-laser-led trong tính năng phát hiện "tất cả" các loại camera ngụy trang ẩn dấu.Một kỹ thuật điện-tử gíup lọai bỏ hoàn toàn các nguy cơ bị camera thu hình lén lút.(xem bài chuyên đề về laser led ).

XB-68 FULL RANGE CAMERA DETECTOR & SPY SCANNER
THIẾT BỊ QUÉT TÌM CAMERA DẤU KÍN & CAMERA VÔ TUYẾN ;CÁC MÁY MÓC CÔNG CỤ THEO DÕI ,GIÚP BẢO MẬT CÁ NHÂN VÀ CTY RẤT HIỆU QUẢ.

GIỚI THIỆU NGUYÊN LÝ & ĐẶC TÍNH
Thiết bị Full Range Detector & Spy Scanner XB-68 là thiết bị chuyên phát hiện các loại công-cụ máy-móc điện tử theo dõi thông tin và cuộc sống của một tư nhân , khả năng xác-định vị-trí chính xác có hiệu quả ,đáng tin cậy nhất hiện có trong lãnh vực này và hơn hết là rất dễ dàng để sử dụng. Thiết bị là một sản phẩm kèm theo một công nghệ tiên tiến mới là Ultra-bright Laser led cho phép phát hiện tất-cả các camera qua vi-mạch và ống kính của camera , nâng cao nhu cầu bảo mật cá nhân trên thị trường thế giới hiện nay.

Như tên gọi "Full Range Detector for Wired+wireless Spy Camera & Scanning all Transmitters /GPS/GSM Bug Wide frequency 1Mhz-6Ghz XB-68", thiết bị giúp bạn trong mọi nhu cầu phát hiện nhanh chóng và để đảm bảo rằng các hành động cá nhân của bạn không bị theo dõi.Chỉ với một thiết bị XB-68 bạn có thể làm thất bại mọi mưu toan theo dõi của một thám tử tư ,nếu có.

Chức năng hoạt động của thiết bị là dựa trên nguyên tắc tăng cường quang-học điện-tử, với đèn chiếu Laser cực-sáng. Thuật ngữ kỹ thuật này đề cập đến hiện tượng ánh sáng phản xạ từ một mặt gương phẳng của hệ thống quang học tập trung giống như vi-mạch hình-ảnh , chẳng hạn như vi mạch CCD hay CMOS trong bất kỳ một máy quay phim,maý chụp ảnh ,một camera kỹ thuật số ,camera giám sát, camera gián-điệp... luôn được hiển-thị trở lại ngay dọc theo nguồn quang-học chiếu sáng tương tự như ánh sáng tới.

Giải thích về mặt gương vi-mạch CCD/CMOS hấp thụ phát lại nguồn ánh sáng
Điều này hiểu đơn giản rằng nếu một camera ẩn và được dấu kín , nhưng bản thân ống-kính camera phải lộ ra ngoaì , và đằng sau ống kính là vi-mạch CCD /CMOS của camera nên vẫn là một mặt gương phẳng tiếp xúc thu-nhận ánh sáng (giống như khi thu nhận hình ảnh ) điểm sáng phản-chiếu ra một nguồn sáng rất nhỏ rồi tắt ngay .

Kết quả ngay sau đó là một sự phản-xạ ánh-sáng màu-đỏ mạnh mẽ từ mục tiêu là vi-mạch CCD/CMOS của camera đã hấp-thụ màu-đỏ laser led chiếu vào theo nhịp chớp-tắt cùng với sự hội-tụ của mặt ống-kính sẽ tiết lộ vị trí của camera này là một “điểm nháy sáng ” cho người đang rà-soát dùng thiết bị XB-68. Điểm sáng to hay nhỏ tuỳ thuộc vào ống kính và vi-mạch.

Lưu ý về các camera nguỵ trang dấu kín và loại pinhole lens đều dùng ống kính thường (manual) với điêu chỉnh ánh sáng bằng mạch điện tử (electronic-auto-iris) nên vi-mạch luôn xuất hiện trên ống kính ,mà không có màng trập đóng mở như camera giám sát dùng ông-kính Auto-iris loại điều khiên DC.Do vây, chiếu Ultra-bright led luôn tác dụng với các dạng Spy camera.

MÔ TẢ PHÁT HIỆN CAMERA

Full Range Detector Spy Scanner khai thác hiện tượng này bằng cách sử dụng một vòng tròn tương-tự như chiếc nhẫn bao gồm có các đèn Ultra-bright Laser led siêu sáng bố trí xung quanh một cửa-sổ nhìn giống như ống-kính,ống-ngắm của máy chụp ảnh. Khi người sử dụng quét thiết-bị quanh một căn phòng tìm kiếm thông qua vòng kính cửa-sổ xem thấy này (ống ngắm),camera ẩn hoặc nguỵ trang đang dấu kín sẽ xuất hiện ngay trong khung của ống ngắm là một “điểm-nháy sáng”. phản chiếu từ các đèn Led siêu-sáng của thiết bị.
Hãy nhớ rằng, hầu hết các video camera ẩn loại gían-điêp đều sử dụng ống kính loại đầu-kim rất nhỏ (pinhole lens),và ngay cả với camera trên mobile-phone cũng rất nhỏ, vì vậy vị trí bạn đang tìm kiếm là tương-đối nhỏ ,cần chú ý cẩn thận và thực tập ,truy tìm ,xem các điểm nháy sáng thật thuần thục.

THỰC HÀNH

Nếu bạn thấy nghi ngờ có một camera ẩn, nên di chuyển qua laị để đến nơi điểm ngắm trực diện với camera thuận lợi tìm thấy rõ hơn. Nếu vị trí của điểm sáng phản ánh di chuyển theo hoặc mờ-nhạt đi khi bạn di chuyển thiết bị, điều này cho biết đây không phải là một camera ẩn. Nếu vị trí của điểm-nháy-sáng phản-chiếu không di chuyển, điều này chứng tỏ là có nhiều khả năng bạn đã phát hiện ra ống kính quang học của một camera ẩn.

  • Ví dụ, hãy xem xét một đồng hồ treo tường có một nắp nhựa hình vòm và một camera pinhole che dấu dưới chữ số "6" trên mặt đồng hồ. Khi XB-68 được sử dụng để quét qua mặt đồng hồ, một điểm-nháy-sáng phản ánh lại sẽ giúp bạn lưu ý thấy ngay camera ẩn nằm bên dưới số "6" và cũng có điểm sáng phản ánh khác ghi nhận từ mặt nhựa của đồng-hồ . Tuy nhiên, nếu bạn di chuyển đến điểm thuận lợi hơn một chút , bạn sẽ thấy rằng vị trí của các điểm sáng phản-chiếu là giả từ mặt nhựa sẽ di chuyển theo và mờ-nhạt đi, trong khi điểm sáng phản ánh từ camera vẫn còn thấy rõ ở chữ số "6" trên mặt đồng hồ.
  • Tương tự với camera trên điện thoại di động cũng vậy, thường thì bên dưới ống kính camera có một mặt gương lồi dùng cho lúc tự chụp ảnh ,vị trí này cũng hiện ra điểm sáng nháy, nhưng khi di chuyển XB-68 qua lại thì điểm sáng naỳ mờ nhạt chỉ có điểm sáng của ống kính camera vẫn chớp theo laser led rõ-rệt.
  • Cần lưu ý việc di chuyển qua lại thiết bị để đối diên ( trực diện ) với camera đang truy tìm là lúc nhận thấy rõ nhất điểm sáng nháy mạnh ,phát hiện chính xác vị trí cất dấu camera.
PHÁT HIỆN CÁC THIẾT BỊ THEO DÕI KHÁC

Với thiết bị nghe lén từ xa dùng GSM (sim đt di động), thì khi thiết bị này gọi ra để bên ngoài nghe lén , XB-68 sẽ báo hiệu mức sóng theo số led hoặc âm thanh bíp-lớn dần, để truy tìm nhanh nhớ kéo thẳng ăng-ten lên và hướng đầu ăng-ten về nơi mà tín hiệu mạnh nhất, để tìm ra nhanh từ mức độ báo hiêu sóng ,thấy nơi cất dấu thiết bị.

Với thiết bị theo dõi qua định vị GPS cũng truy tìm bằng phát sóng,tuy nhiên phải chú ý thời điểm mà máy GPS gởi tính hiệu ra tuỳ thuộc người cài đặt ,và truy tìm ra nơi dấu maý naỳ.

Hầu hết các thiết bị theo dõi đều có nguyên tắc hoạt động theo phát sóng ,tuỳ tần số mỗi loại máy móc từ 1MHz đến 6GHz nên XB-68 đều phát hiện thây. Khi sử dụng vài lần sẽ hiêu rõ hơn về cách truy tìm xác định các thiết bị này.

Khi mua thiết bị XB-68 ,từ antoanvn.com hoặc spyprovietnam bạn sẽ có bản hướng dẫn sử dụng biên sọan đặc biệt các chỉ dẫn kinh nghiệm cho nhu câu người dùng tư nhân một cách đây đủ nhât bằng tiếng Việt , các thao tác truy tìm được giải thích và chỉ dân cặn kẽ .Bạn không cần phải là một thám tử hay kỹ thuật viên điện tử cũng sử dụng hiệu quả ngay như chuyên nghiêp.

Dặn dò cuối : cần chọn mua từ nơi bán có sự hiểu biết các thiết bị chuyên này, vì nếu không hiểu rõ thì sẽ nhâp các loại rẻ mà không chú ý đến đặc tính và chất lưong.Hiện nay,có thể có một vaì model khác nguồn gốc từ China ,với kinh nghiệm dùng cho nhu cầu đăc biệt này thì thiết bị dùng PIN rời ( loại AAA 1,5V ) là tốt nhất, bền bỉ do không lo bị hư-hỏng sau vài tháng như loại dùng nguồn pin sạc có sẵn bên trong .Ngay cả sự linh họat , gắn pin và dùng thiết bị ngay bất cứ lúc nào khi có việc cần gấp, không phải chờ đợi sạc đầy pin gây chậm trễ .
  • Với loai pin sạc bên trong nếu không dùng và cho nạp thường xuyên mỗi tuần vài lần sẽ dẫn tới sự cố "chai-lì" pin ,nên lúc sử dụng chỉ 30 phút là báo yếu pin phải ngưng & nạp lai.
  • Nếu vừa cắm điện 220VAC nạp mà vừa sử dụng thiêt bị cùng lúc ,thì khi truy tìm sóng vô tuyến đèn led báo mức-độ phát hiện cứ nháy sáng do nhận thấy sóng truyền phát ra từ cuộn dây của cục biến-thế sạc nguồn ( adaptor charger ), gây trở ngại nếu cần dùng gâp.
THỬ NGHIỆM DÙNG THIÊT BỊ XB-68
( cần mua XB-68 gía 150 USD , xin gọi : 903 202 0451 )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...