The security diy

The security diy
..

Thứ Ba, 3 tháng 1, 2012

NetworX NX-4,6,8 ,8E làm sao nhận biết NX hàng nhái?

NX-10 clone không phải hệ thống NX-10 EUR của GE Âu-châu
Một số bạn có gởi email hỏi về hệ thống NetworX ,vì thấy có nhiều nơi bán rất rẻ ,( so với giá tham khảo từ các nguồn cung cấp chính...), trong nhiều trường hợp lại thấy bán không theo nguyên bộ, chia tách từng phần bàn phím bán riêng,bán adaptor 220V cấp nguồn bán riêng rẽ, có khi thấy các điện-trở để đóng đường kết nối ( EOL resistors 3K3 ) cũng được ghi giá bán riêng rẽ mà không cho đi kèm theo bộ NX...?một vài chi tiết khác nghi vấn..?

Đây là câu hỏi mà qua điện thoại trực-tiêp hoặc Skype@ antoanvn đã trả lời rất nhiều người hỏi ,nhưng có thể do trao đổi bằng lời cho ai hỏi thì người đó mới biết mà không phổ biến rộng rãi ...một lý do khác là vì không có hình ảnh minh họa được rõ ràng nên vẫn có nhiếu bạn thắc-măc hỏi về việc này .

Do vậy, bài viết ngắn này sẽ trả lời để bạn thấy rõ hơn và có nhận định chính xác hơn về giá bán thiết bị NetworX ,đúng xuất-xứ chất lượng và phân biệt căn bản nhất so với các loại hệ thông NetworX NX hàng nhái ( đa phần là làm tại Trung Quốc ) bài viết tham khảo tất cả các nơi bán thiết bị báo động NX noí riêng cho thị trường Việt nam.

Bạn còn có thể thấy lọai NetworX NX-10 "nhái" cụ thể với biểu mẫu giới thiệu đăng trên bên trên đầu bài viết trích từ một website trên internet ( chỉ nêu 01 minh chứng nhâp-nhằng nhái, pha trộn vaì hàng gốc ) mà antoanvn.com trích dẫn về cho bạn xem.

Tuy nhiên về mặt sản xuất bo-mạch theo một sơ-đô y hệt gốc ,do vậy viêc hệ thống NetworX nhái vẫn hoạt động ở mức binh thường nên ngay thời gian những tháng ban đầu lắp-đặt vẫn chạy tốt , chỉ khi găp các sự cố mới thấy sự chênh lệch về chất lượng giữa hai loại .Có thể đưa ra ví dụ thường găp (xin miễn nêu trực tiêp nhiều làm cho người dùng bất an...) là khi có tác động như sét đánh từ pham vi gần ,lúc này hệ thông chính hiệu vẫn hoạt đông trong khi hệ thống lọai nhái sẽ bị đoản mạch và ngưng họat động do linh kiên không đạt yêu cầu và thiết kế ngăn-cách "mass" không được chú trọng ngay từ các nguyên do kinh điển , như về vât liệu của bản mạch in,mạch dẫn bằng đồng có những phần cần pha hơp-kim,mạ vàng hoặc bọc bạc...

Trước hết xin nhắc lại , về việc General Electric ( GE USA ) mua lại quyền sở hữu về thương hiệu cũng như về kỹ thuật của hãng Caddx trước đây ( với tên gọi hệ thống Ranger ), xin xem lại bài viết về NetworX GE trước đây.

Nhận diện NetworX hàng nhái qua tem-nhãn.

Trước hết, một dấu hiệu rất rõ là tem dán trên tủ trung tâm (hộp kim loại vỏ bọc) của bo-mạch điều khiển trung tâm NetworX của GE chính thức hiện nay không có "hình tròn" bọc chữ "X" cuối cùng của tên "NetworX". Tem trên mặt hộp có dấu tròn này là tem cũ của NetworX từ giai đoạn còn thuộc về Caddx và của các đối tác nguồn InterlogiX cũ , ngay cả GE Interlogix hiện nay đều thuộc về UTC nên khộng còn dùng mẫu tem này.( xem hình bên phía tay trái ).

Tem dán trên tủ trung tâm bo-mạch NX hiện tại là chữ "X" cuối nghiêng như đang thấy ở hình dưới cuối baì và ở thị trường Âu châu thì chỉ in có logo GE tròn mà thôi.

Nhận diện NetworX hàng nhái qua bàn phím.


Với tất cả các hệ thống NetworX xuất xứ của GE đều thấy Logo GE tròn ( đặc-trưng của GE trên toàn thế giới ) ngay trên mặt bàn phím điều khiển "Led Keypad" thông dụng nhất.Xem hình chụp từ video thực hành của antoanvn.với hệ thống NetworX logo GE .

Nhận diện NetworX hàng nhái qua các tem bảo hành.


Do tính chất trực thuộc chính thức của GE , khi lật mặt trên và mặt dưới của bo-mạch NX , sẽ thấy các tem bảo hành,tem chống tháo-dỡ, tem số serie tên NetworX GE hoặc viế tắt NX... tất cả đều dán thật sát và tuyệt đối không hề có dán một tem bảo hành của cty tên VN nào khác chèn hoặc che lên các tem bên dưới, mọi chữ in ấn ( ngay cả các chữ số trên mạch in NX ) đều thể hiện sắc-sảo ghi rõ nhập khẩu từ Mỹ (hoặc lắp-ráp từ nhà máy trực thuộc Mỹ vùng lân cận như Mexico).
Bo-mạch NX chính thức KHÔNG có dán thêm tem hiệu của bất kỳ cty nào ngoại trừ GE ( chỉ dùng Caddx trên vài chi tiết phụ thuộc- xem bài đã đăng về các liên quan còn lại đến 2015 của Caddx và GE ).
Bo mạch NX thật có tem ghi lắp ráp tại Mexico
Bo mạch NX hàng nhái có các biểu hiện thấy ngay từ mạch in và tem dán thêm trên chíp xử lý với nguyên do rất dễ hiểu là vì nơi này không có năng lực baỏ hành thực sự lúc hư hỏng, với các hệ thống nhập có nguồn gốc thật sự thì việc thay thế chíp hoăc khắc phục sự cố là việc hiển nhiên không cần phaỉ dán tem lên chíp ; vì người mua đa phân là các đơn vị lắp đăt chuyên nghiêp nên không lo-ngại việc "mở chíp lên" hoăc "táy-maý" làm gì để hư hỏng!

Khi thấy trên con chíp xử lý chính có con tem khác lạ dán đè lên thì antoanvn.com có thể cam đoan 100% là tem có tên của một cty VN nào đó,chính là tem bảo hành vì là hàng nhái do cty này đem vào bán tại thị trường VN , chứ không có tem của nhà sx GE.( nêu có thì tem GE sẽ dán trên bề măt tên thương hiệu chứ không dán "ngăn-chận" tháo gỡ chíp này.)

Chi tiết phân biệt rõ nhấtchíp xử lý trên bo-mạch hệ thống NX-GE chính gốc là loại hình chữ nhật có hai hàng chân bên chiều dài vi-mạch, còn chíp xử lý trên bo-mạch các hệ thống NX bán trôi-nổi ,NX nhái là vi-mạch hình vuông .có chân đều ở 4 phía .

Những phụ kiện kèm theo một hệ thống NetworX GE bao gồm Adaptor, ổ-khóa hộp kim loại và các loại điện-trở khác nhau đi kèm sẵn tuy rất nhỏ-nhặt nhưng là phụ kiện bắt buộc với một hệ thống NetworX GE chính thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...