The security diy

The security diy
..

Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2012

Paradox Canada tính năng StayD bảo đảm an ninh an toàn 24/7 cho tư gia.

Antoanvn.com với chương trình phổ biến hệ thống báo động chuyên dùng Paradox Canada tại Viêtnam, lần đầu tiên hỗ trợ toàn diện từ căn bản đến nâng cao cho các đơn vị trong nước về kỹ thuật lắp đặt, lập trình, vận hành chuyên cho Paradox ,từ hệ thống có dây nối đên hệ thống vô tuyến không cần dây nối được sản xuất và nhập khẩu hoàn toàn từ Canada bởi nhà phát triển thiết bị an ninh an toàn hàng đầu thế giới là Paradox.com , bao gồm các chủng-loại :
 • Chuyên cho Spectra SP series,( và Evo,Esprit Digiplex ,Magellantheo yệu cầu).
 • Đặc biệt với StayD tính năng 24/7 ; bằng sáng chế về an ninh tư nhân của Paradox.com
Giới thiệu chính thức tại thị trường trong nước kèm theo phiên bản Tiêng Việt cho người dùng cuối và phiên bản hướng dẫn kỹ thuật đặc biệt dành cho các cty ,các đơn vị kinh doanh lãnh vực an-ninh an-toàn tư nhân trong nước.
Bạn quan tâm muốn kinh doanh dòng sản phẩm nổi tiếng thế giới này,từ nguồn phân phối gốc và có ủy quyền chính thức : liên hê antoanvn.com ,hoăc paradox.com.vn ( cty thinh huy ).

Cần tài liêu và hướng dẫn kỹ thuật xin gọi số :093 202 0451 hoặc gởi email về antoanvn@gmail.com để biết chi tiết.

Giới thiệu về tính năng StayD duy nhất có trong hệ thống Paradox.
The Secure Way of Living
Một Cách Sống an toàn
StayD đơn giản hóa cuộc sống của bạn và làm cho hệ thống báo động an toàn hơn bằng cách bảo vệ bạn 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần mà không bao giờ phải tắt mở chế độ báo động như các hệ thống báo động khác . StayD của Paradox luôn song-hành với bạn và bảo vệ bạn mọi lúc, mà không có bất kỳ khoảng thời gian trống nào cho dù bạn quên tắt-mở báo động, Paradox StayD tự động trở vào chế độ báo động cho hệ thống do đó bạn không cần phải nhớ.

Tính năng độc đáo này hoàn toàn phù hợp mọi nhu cầu an ninh vào cuộc sống hàng ngày của bạn để cung cấp cho bạn mức an toàn cao nhất,với sự an tâm và cách sử dụng đơn giản nhất.

StayD có sẵn trong các hệ thống SP Spectra và MG serie của Paradox.com nhà sản xuất hàng đầu Canada.( xem tiêp các giới thiệu hệ thống báo động báo cháy toàn diên cho tư nhân).

StayD đại diện cho một khái niệm mới về một hệ thống an ninh cho cuộc sống văn minh . Không giống như bất kỳ hệ thống an ninh ,hệ thống báo động nào trước đây, có thể công bố về StayD là một sáng kiến riêng của Paradox.( được công nhận với dấu chuẩn UL quốc tế ).

Chế độ StayD, được cung cấp có sẵn trong hệ thống an ninh Paradox, hệ thống an ninh an toàn ,bao gồm báo động chống trộm và báo cháy luôn luôn bảo đảm,giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống và làm cho Paradox an toàn hơn bằng cách bảo vệ bạn 24/7 liên tục , mà không bao giờ cần phải tắt-mở chế độ báo động (Arm/Disarm) của hệ thống, như vậy xác định là không có bất kỳ khoảng thời gian nào không được bảo vệ, và hệ thống tự động tái vũ trang đóng kín các khu vực,tự trở về chế độ báo động ngay, do đó bạn không cần phải nhớ để làm điều này (cài đặt Arm) như khi dùng các hệ thống an ninh ,hệ thống báo động khác.

Lối Ra Vào cho phép ( Entry/Exit Path)
StayD của Paradox đặc biệt với tính năng lập trình các lối đi ra và đi vào cho phép . Người dùng đi vào hoặc đi ra khỏi nhà thông qua các điểm được xác định trước với sự cho phép mở thông qua lối đi theo khu vực cụ thể . Mỗi điểm đi vào dẫn đến một bàn phím điều khiển để dễ dàng thao tác nhập mã-số ,mỗi hệ thống cho phép lập trình 4 khu vực lối đi ra vaò. Khi ra vào nhà bạn, chỉ riêng khu vực lối-đi kết nối với bàn phím mới cho phép thời gian làm chậm trễ, tất cả các khu vực khác vẫn khép kín báo động ngay.

Khi đi vào tư gia
Khi người dùng đi vaò tư gia ở chế độ StayD, thông qua một trong các lối đi vào (cửa) ấn định ,hệ thống sẽ bắt đầu một thời gian làm trễ cho phép đi vào cho riêng cánh cửa đó (tất cả các cửa nhập ,đi vào khác vẫn ở chế độ báo-động Armed). Ngưòi dùng phải nhập Mã-số sử dụng vào để kết thúc quy-trình làm chậm trễ (entry delay) . Khi cửa ra vào này vừa đóng lại, khu vực lối đi sẽ tự động trở về chế độ báo-động.

Nếu nhiều khu vực được kết nối vào cho một bàn phím để dùng làm nhiều lối đi cho phép ra vào, khi nhập mã-số sử - dụng vào bàn phím thì tất cả các khu vực lối đi này đều châm dứt thời gian làm chậm trễ cùng lúc và thao tác này được coi là hợp lệ.

Khu vực lối đi naò có cho phép làm trễ thì khi người dùng mở cửa đi vaò sẽ được hiển thị trên bàn phím, khu vực khác sẽ không hiển thị gì cho đến khi xóa bỏ qui trình đi vaò có làm trễ .

Để đi vào nhà :
 1. Đi vào tư gia,nhà ở thông qua cửa là lối đi vào được phép.
 2. Bắt đầu một qui trình chậm trễ cho phép đi vào riêng cho cánh cửa đó .
 3. Nhập [Mã số] sử dụng vào bàn phím để kết thúc qui trình làm trễ và tự động về chế độ báo động STAY ARM.
Đi vaò khuôn viên nhà trong khi hệ thống sẽ tự động trở về chế độ báo động cho chu vi khuôn viên (stay arm).Chế độ báo động có chủ trong nhà – hình minh họa bên phải.

Khi rời khoỉ tư gia
Với StayD khi người dùng rời khỏi tư gia qua cửa lối đi đã được phân công (lập trình trước)trong khi các khu vực bên trong vẫn giữ được bảo đảm an-ninh , thực hiện bằng cách nhấn phím ARM trên bàn phím trước khi đi ra. Hệ thống Paradox sẽ bắt đầu một thời gian trì hoãn làm trễ duy nhất riêng đối với cửa naỳ. Sau khi tất cả các khu vực cửa lối đi có kết nối với bàn phím được đóng lại, các khu vực này sẽ tự động trở về chế độ ARMED ngay lập tức.

Mỗi bàn phím có thể kết nối với 4 khu vực dùng theo phương thức ra vào trên , nơi khuôn viên nhà bạn có khi cần phải kích hoạt nhiều khu vực để đi ra khỏi tư gia (ví dụ như một cửa cho nhà để xe, cửa sắt cuốn mặt tiền, hoặc phaỉ đi qua một đâu-dò chống đột nhập gắn ngoài trời để ra tới cổng ra khỏi nhà ) .
Nếu bạn cố gắng để đi ra khỏi nhà qua khu vực không được lập trình ấn định là lối đi ra vào kết nối với một bàn phím , bạn sẽ nghe thấy một tiếng bíp báo hiệu từ chối và yêu cầu đi ra sẽ bị từ chối.

Để đi ra khoỉ nhà :
 1. Bấm và giữ phím [ARM].
 2. Bắt đầu qui trình trì hoãn làm trễ cho phép đi ra đối với cánh cửa này.
 3. Sau khi hết thời gian làm trễ cho phép đi ra, hệ thống sẽ tự trở về chế độ báo động FULL ARM.
Đi ra khoỉ nhà trong khi hệ thống tự động khép kín chế độ báo động toàn diện đảm bảo toàn bộ tư gia (Full Arm).Chế độ báo động tòan diện.hình minh họa bên trên.

Bên trong tư gia.

Thay đổi từ STAY (ở nhà) qua SLEEP (ngủ) và ngược lại không yêu cầu phải nhập mã và được thực hiện bằng cách nhấn vào nút có chữ tương ứng trên bàn phím. Mã-số sẽ chỉ được yêu cầu nhập vào nếu nguời dùng đi vào qua lối đi có cho phép làm trễ hoặc cần mở cửa của một khu vực đã được khép kín đang ở chế độ báo động.

Khi chuyển đổi từ STAY qua SLEEP (Ở nhà qua giấc ngủ), các khu vực hiện đang ở chế độ báo động vẫn giữ y-nguyên và chỉ có các khu vực đã cài đặt là SLEEP zone sẽ bắt đầu một thời gian làm trễ cho phép bạn đủ thời gian để đi về tới phòng ngủ (sleep area) của bạn một cách an toàn , trước khi hệ thống tự động vào chế độ báo-động các khu vực còn lại của ngôi nhà.

Hệ thống còn cho phép thay đổi ngay lập tức từ SLEEP qua STAY (giấc ngủ qua Ở nhà), để cho phép bạn để tiếp cận ,đi qua lại một cách an toàn tới nhà bếp hoặc phòng tắm vào ban đêm hoặc bất kỳ lúc bạn cần thiết.
(Khung cho hình Stay trái)Vẫn còn trong khuôn viên nhà và di chuyển tự do bên trong trong phạm vi mà toàn bộ vành đai xung quanh nhà đã khép kín bảo đảm an ninh. (ví dụ như các cửa ra vào và cửa sổ)
Chuyển sang chế độ ngủ:
 1. Bấm và giữ phím [SLEEP].
 2. Sau khi hết qui trình làm trễ, hệ thống tự động trở về chế độ báo động SLEEP ARM
(Khung cho hình Sleep phải)Vẫn còn trong một khu vực cần bảo mật cao hơn (ví dụ như phòng ngủ), trong khi phần còn lại của ngôi nhà ( gạch chéo maù đỏ) là hoàn toàn bảo đảm trong chế độ báo động.
Chuyển sang chế độ ở nhà:
 1. Bấm và giữ phím [STAY].
 2. Hệ thống tự động về chế độ báo động STAY ARM.
Kích hoạt Bật hoặc Tắt chế độ StayD
Để kích hoạt chế độ StayD: bấm phím [STAY] theo sau bởi một [mã-số] sử dụng hợp lệ và sau đó nhấn phím [STAY] lần nữa : Đèn Led StayD sẽ sáng lên để xác nhận.
Trong những tình huống hiếm hoi khi bạn cần cho vô hiệu hoá StayD , chẳng hạn như khi có một bữa tiệc: hãy bấm phím [OFF] theo sau là một [mã-số] hợp lệ và sau đó nhấn phím [OFF] thêm một lần nữa : lúc này đèn Led StayD sẽ tắt, và đèn LED của phím [OFF] sẽ sáng lên.

Các chế độ StayD ON hoặc OFF áp dụng cho cả hai phân vùng (partition). Khi ở chế độ OFF , hệ thống sẽ hoạt động như một hệ thống báo động thông thường là phaỉ vào Disarm khi muốn cho phép đi vaò nhà có làm trễ và tạm-hủy tất cả các khu vực cho đi vào khi muốn ra khỏi nhà.

Lập trình các chế độ StayD (cho người cài đặt)
Chế độ StayD rất dễ dàng để hoạt động và chỉ cần lập trình tối thiểu cho hệ thống Paradox so với một hệ thống báo động chung. Đơn giản chỉ cần kích hoạt các tùy chọn, chỉ định các khu vực cho phép nhập /xuất qua các cửa đi ra vào theo với bàn phím thích hợp (bao gồm cả bàn phím không dây) cho phép đi ra và đi vaò nhà luôn an toàn và đó chính là StayD !

Tạm thời Bypass Zone (ví dụ như cửa sổ)
Trong khi sử dụng hệ thống Paradox với StayD, người dùng muốn mở một cửa sổ hoặc cửa ra tạm thời mà không cần kích hoạt báo động rất là dễ dàng.
 • Nhấn phím [OFF][Mã-số] , hệ thống sẽ bắt đầu một thời gian làm trễ để đi ra và cho phép bạn mở cửa của một khu vực nào đó của nhà. Việc trì hoãn làm trễ cho phép đi ra sẽ kết thúc sau khi mở cửa khu vực mong muốn. Khi bạn đóng cửa của khu vực đã mở, khu vực naỳ sẽ trở về theo chế độ báo động.

Giaỉ thích vài vấn đề đối với các hệ thống mà không có chế độ StayD
Bất kỳ ai sở hữu một hệ thống báo động trước khi biết rằng vấn đề chính-yếu với tất cả các hệ thống an ninh tư nhân là họ không có các tính năng StayD:
 • Hệ thống báo động thông thường cần phải được giải giáp và vũ trang (Disarm/Arm) khi muốn đi vào nhà, một việc rất khó chịu và gây ra cho hầu hết mọi người dùng là "quên" để cài cho vào chế độ báo động trở lại (re-Armed ,tái vũ trang) sau khi đã vào trong nhà rồi nhập mã để tắt qui trình làm trễ. Đây là một trong những lý do giaỉ thích tại sao hầu hết các hệ thống báo động bị tắt trong các thời gian có khi xảy ra sự cố đột nhập.
 • Đối với những người sử dụng tính năng Stay Arm được cung cấp ở hầu hết các hệ thống báo động, và nhớ đến chế độ Arm này sau mỗi lần đi ra hoặc đi vào, vấn đề chính mà khi chủ nhân vào hoặc ra khỏi nhà mà quên xóa chế độ Stay Arm thì trong cùng lúc đó khu vực nào ân định là Entry/Exit Delay đều được tạm hủy bỏ qua (bypass) theo suốt thời gian làm trễ - điều này làm cho hệ thống dễ dàng để lọt cho ai đó (có chút hiểu biết về Stay Arm) vào được bên trong căn nhà.
 • Điều còn lại là luôn luôn phải nhớ để nhấn phím Stay Arm thêm lần nữa hoăc không nhấn thêm sau khi nhập mã,đúng như qui ước làm cho đầu óc của chủ nhân bị bận rộn.
Vì vậy ,có thể cho rằng đó không phải là một giải pháp cho an ninh thực sự (Real Secure) do phải nhớ quá nhiều thao tác và do kẽ-hở của số thời gian không có sự bảo đảm an ninh ,không được bảo vệ.

Tổng quan StayD
Tính năng này còn đang chờ đợi để được cấp bằng sáng chế quốc tế với SP Spectra và MG series Paradox:
 • Luôn luôn được ARM một trong các phương thức mà không có bất kỳ khoảng thời gian DISARM nào.
 • Tự động chuyển mạch giữa các cấp trang bị chế độ báo động khác nhau.
 • Bàn phím đều có riêng khu vưc cho lối đi ra và đi vào (cho 4 khu vực).
 • Chỉ đi vaò và đi ra theo khu vực được lập trình ấn định tạm-bỏ-qua và tự động trở vào chế độ báo động ngay khi đóng cửa lại.
 • Không bao giờ quên cài đăt chế độ báo động trở lại cho hệ thống của bạn.
 • Đi ra khỏi nhà của bạn một cách an toàn trong khi vẫn giữ tất cả mọi người bên trong được bảo đảm an tòan.
 • Giám sát trẻ em trong nhà của bạn để chúng không thể rời khỏi nhà mà không ai biết.
 • Dễ dàng bỏ qua các khu vực tạm thời .
Bản trích dịch được ủy quyền bằng tiếng Việt bởi antoanvn.comParadox.com.vn ,nhà phân phối chính thức của Paradox.com Canada.( download StayD tap tin PDF )Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...