The security diy

The security diy
..

Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2012

Cài đặt gửi email khi có báo-động qua đầu ghi hình DVR.

Kết hợp camera quan-sát với tính năng báo động chống đột nhập từ DVR.

Khi bạn đã có hệ thống camera chạy trên mạng ,với tất cả các loại đầu ghi hình DVR bạn cần thiết lập để cho phép DVR gửi email mỗi khi phát hiện có chuyển động (motion detect)hoặc sự cố ngắt mất hình ảnh có thể ảnh hưởng đến an ninh an toàn của bạn.

Cài đặt theo hướng dẫn của Antoanvn.com , bạn chỉ mất khoảng 10 phút để đưa hệ thống camera đáp ứng mức độ hiệu quả tốt nhất ,tăng cường khả năng phát hiện đột nhập,chống trộm hay kẻ gian phá hoại.

CÀI ĐẶT GỬI EMAIL KHI CÓ BÁO ĐỘNG
DVR SMTP EMAIL.

Khi có nhu cầu gửi và nhận email thông tin về báo động và có phát hiện chuyển động từ DVR gửi ra , cần lưu ý các điểm sau trước khi cài đặt.

Hộp thư email để gửi ra có thể dùng Yahoo,Gmail,Hotmail… Tuy nhiên ,tốt nhất nên dùng GMAIL là hộp thư gửi ra (SMTP Server) , vì với Yahoo và Hotmail (khi dùng Outlook) có thể sẽ bị khoá tài khoản nếu mỗi này nhận quá 100 email dạng POP3,và Yahoo hiện nay phải tốn tiền để”Upgrade” POP3. ( là phương thức dùng cho DVR gửi email).

Hộp thư email của người gửi ( chủ nhân DVR) và người nhận phải khác nhau,không thể cùng gửi cho cùng hộp thư , ví dụ dùng SMTP Gmail lại gửi cho người nhận cũng địa chỉ Gmail sẽ không tác dụng.

CÀI ĐẶT DÙNG VỚI SMTP GMAIL :

Khi đã có tài khoản Gmail , bạn cần vào mục Mail settings trong hộp thư và đánh dấu chọn POP trong mục Forwarding and POP/IMAP ,như hình minh hoạ :


Đánh dấu chọn Enable POP for all mail . và click vào Save Changes.

CÀI ĐẶT CÁC TUỲ CHỌN CHO CHUYỂN ĐỘNG,BÁO ĐỘNG .

Mỗi đầu ghi hình DVR có giao diện hơi khác với trong bài nêu ra,nhưng các đề mục vẫn giống nhau và tương tự như bên dưới.

Trong các cài đặt về báo chuyển động ( motion detect ) và báo động (alarm,video blink,video lost /in-out ) cần lựa chọn theo các đặc tính sau đây và luôn có đánh dấu X vào ô Send Email .

 • Record channel : chọn cho từng camera mà muốn ghi hình và báo chuyển động qua email , (lý do là khi có báo chuyển động có thể kẻ gian sẽ đi ngang qua từ camera số mấy đến khu vực trọng yếu là camera nào,số máy cần ghi hình đầy đủ . ).
 • Period –Set : chọn theo thời-đoạn (Period) nếu cần phần ra, chọn theo thời-đoạn (Period) nếu cần có thể phân ra thành 4 thời đoạn giờ như trong mục Record config

CÀI ĐẶT TRÊN DVR CHO GỬI EMAIL RA DÙNG GMAIL.

Cần nhớ cài đặt POP cho Gmail như bên trên , ở DVR truy cập vào Main menu – System – NetService -- >> EMAIL

Các cài đặt cụ thể như sau :

 • Đánh dấu chọn vào Ô Enable .
 • SMTP Server : gõ vào smtp.gmail.com
 • Port : gõ số cổng 465
 • Need SSL : bảo mật đánh dấu chọn
 • User Name tên người dùng trên Google Gmail.
 • Password : mật khẩu dùng để vào hộp thư Gmail.
 • Sender : địa chỉ Gmail của người gởi (chủ nhân DVR ).
 • Receiver : địa chỉ hộp thư email của người nhận – phải là yahoo-hotmail….
 • Title : tiêu đề hiện ra trên email – gõ tuỳ ý không dùng dấu là tốt nhất.

Sau đó ,cho lưu và Reeboot lại DVR để cập nhật các cài đặt . Trở vào giao diện DVR để xem kết quả tại mục NetService.

 • Dòng EMAIL phải thấy xuất hiện SMTP.GMAIL.COM và số cổng 465 là các cài đặt đúng hoàn tất .
Nếu không thấy ,cần phải cài đặt lại và khởi động DVR để cập nhật.

Quá trình thiết lập từ mạng Gmail để gửi email lần đầu tiên có thể mất nhiều thời gian (có lúc đến 01 tiếng đồng hồ) rồi lần sau đó mới bắt đầu tác động ngay khi DVR có báo chuyển động hay báo động.

Nếu sau khi cho gửi thử mà không thấy email xuất hiện , hãy truy cập vào hộp thư Gmail của người gửi để xem các thư ở mục send mail , hoặc bên email nhận có bị bỏ vào thùng rác hay Spam không .Cần cho cập nhật Gmail của người gửi vào danh sách hộp thư ( contact list) để khỏi bị đưa qua spam nữa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...