The security diy

The security diy
..

Thứ Ba, 8 tháng 5, 2012

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.
Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứng hầu hết các chứng nhận báo cháy và an toàn của quốc tế.

2015 hiện nay còn 04 tài liệu hướng dẫn chính thức đúng kỹ thuật của Nohmi cài đặt và vận hành hệ thống Nohmi Japan. chưa từng đăng. Các tài liệu này xem bên dưới cuối trang , có  tốn phí  250K khi tải về.
Antoanvn.com mong các bạn,các đơn vị bạn sử dụng để tham khảo ,xin đừng sao chép và sửa chữa tên trong hình ảnh ,trong nội dung có ghi nguồn trích dẫn antoanvn. 
(,bài trên www.antoanvn.com có đặng ký bảo vệ chuẩn DMCA protection,  để không bị DMCA đánh dấu "sites with pages copied"). Xin  cám ơn
Bài viết này hướng dẫn nhanh cách lắp đặt căn bản cho hệ thống Nohmi cùng với các đầu dò ,các thiết bị phụ nhằm giúp cho bạn hiểu biết tổng quan về hệ thống Nohmi loại 24V.
DMCA.com Protection StatusCác tài liệu cụ thể hơn về nhà sx Nohmi Bosai cùng với việc cung cấp toàn bộ hệ thống Nohmi sx chính thức tại Nhật bản (được kèm theo chứng từ Co&Cq ) do Antoanvn.com trực tiếp cung cấp với hỗ trợ toàn diện cho các nhu cầu lắp đặt,lập trình đúng qui định của nhà sx và các thiết kế ,thi công đúng chuẩn báo cháy quốc tế.

Ghi chú: với lần đầu tiên lắp đặt hệ thống báo cháy tự động Nohmi ,bạn có thể mua thiết bị do Antoanvn.com cung cấp. Kèm theo có 3 phần tài liệu dịch ra tiếng Việt đúng theo nhà sx Nohmi ; gồm có 2 phần ( chưa đăng tải trên đây) để cài đặt các dữ liệu ( Database setting) và lập trình chế độ vận hành ức chế ,nhằm bảo đảm hệ thống phản ứng khi có sự cố cháy (Operation on Fire alarm & inhibit misoperation function). Mọi nhu cầu xin liên hệ qua email antoanvn@gmail.com hoặc ĐT: 0903 099 142.

SỐ ĐƯỜNG CÁP CƠ BẢN ( hình minh hoạ -cáp tiết diện 0,65mm~1,6mm )
n – căn cứ theo số lượng đường tín hiệu báo động.
1 – đường dây cáp chung (C /common line) mỗi mạch kênh một đường cáp ( trung tâm Nohmi hệ 10L là 10 mạch kênh = 10 đường cáp C)
1 – Dây cho kết nối điện thoại 1 đường (T)
1 – Dây nhận tín hiệu hồi báo (A) báo cháy thủ công kết nối từ nút khẩn.
2 – Dây chuông báo cháy 2 đường dây cáp (B)
2 – Dây đèn báo phòng , đèn báo cháy 2 đường dây cáp (PL)

KẾT NỐI CÁC ĐẦU DÒ.

KẾT NỐI NÚT NHẤN KHẨN CẤP BÁO CHÁY NOHMI

Nút nhấn báo cháy khẩn cấp dùng tay FMM của Nohmi cùng áp dụng qui định và nguyên tắc lắp đặt y như các đầu dò ; điểm lưu ý quan trọng là thao tác kích hoạt báo cháy bằng tay khi nhấn vào nút khẩn được hệ thống báo chaý phân biệt , khác với tín hiệu báo cháy tự động từ các đầu dò. 
Do vậy , đường truyền khi có báo cháy gởi tín hiệu gọi là hồi báo này (A) báo về cho trung tâm để hiển thị sự cố cháy khi thao tác bằng tay, chỉ thị sáng đèn “manual fire alarm”.
  • Ngoài dây C và L ,nút khẩn FMM260 có thêm đường kết nối A ,vào trung tâm trạm (A)
  • Kết nối nút khẩn chung vào một kênh (L) dùng chung với nhiều đầu báo khói , đầu dò nhiệt cũng theo nguyên tắc NO, kết nối song-song ,dây chung ( C ) và Ln. Khoá đường kênh bằng điện trở 10K ohms loại 1/2W, có kèm theo tủ trung tâm.
  • Nút khẩn có thể lắp đặt cho kết nối giữa các đầu dò , hoặc ở đầu kênh hay cuối kênh đều được chấp nhận , cùng với điện trở EOL lắp ở cuối đường kênh ( C và L ).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...