The security diy

The security diy
..

Chủ Nhật, 17 tháng 6, 2012

Lập trình NetworX GE những tính năng cần lưu ý cho khu vực quan trọng

Một số tính năng cần lưu ý khi bạn là trưởng bộ phận an ninh , phòng quan sát hoặc trưởng bảo vệ ; nhằm giúp cho việc kiểm soát an ninh tốt nhất.
DMCA.com Protection Status

Thông thường , khi lắp đặt một hệ thống NetworX GE NX-4/6/8/8E sử dụng cho mục đích phòng chống đột nhập, làm sao để luôn biết hệ thống đang hoạt động ổn định? làm sao để canh phòng các lối ra vào trọng yếu không sơ-xuất?

Một vài tính năng cần biết để yêu cầu đơn vị lắp đặt lập trình cho bạn , các tính năng nêu ra ở đây cũng là câu trả lời cho các bạn đã gửi email hỏi.
NetworX GE NX-8 24 zones expand-antoanvn.com
A. Tự động kiểm tra hệ thống NX hàng ngày
Nhằm thông tin về tình trạng hoạt động của hệ thống NX ngay lập tức để kịp thời xử lý , áp dụng cho người trách nhiệm vận hành chính, người chủ quản an ninh (security manager) , lập trình thêm "Auto Test" là hiệu quả nhất,ngay cả khi người chủ quản an ninh đang ngủ tại nhà cũng có thể nắm rõ hoạt động của hệ thống.
Nếu là trưởng bộ phân an ninh , Auto Test sẽ giúp bạn luôn nắm vững hệ thống NX đang hoạt động ổn định theo cuộc gọi đến máy đi động của bạn đúng thời gian đã ấn định. Vận dụng với hệ thống NX thông dụng tại VN không có trung tâm Security Monitoring,mỗi ngày, đúng giờ-phút đã ấn định chỉ cần bạn có nhận được cuộc gọi hiển thị từ số máy kết nối với trung tâm NX, để biết thao tác tự động kiểm tra hệ thống NX đã chạy và đang ổn định .

Auto Test -Tự động Kiểm tra .
Tính năng này sẽ kích hoạt bảng điều khiển NX để gọi điện cho trung tâm kiểm soát (security monitoring center-VN chưa có) để báo cáo một thử nghiệm của hệ thống tại từng thời điểm theo thời gian quy định , đã được ấn định lúc cài đặt.(Loc. 37 - seg. 4-feature 3 , và Loc.51 ngày giờ).

B. Tránh các trường hợp bị kẻ gian khống chế tắt hệ thống
Với các khu vực nhạy cảm khác như ngân hàng, các kho chứa tài sản quý, các cơ quan đặc biệt , một lệnh lập trình cho tính năng "cưỡng chế" chắc chắn là nhu cầu dự liệu trước (không nên chủ quan !). Với mật-mã người dùng được thay đổi con số cuối cùng;( ví dụ : mã chính thức 1234 , mã cữơng chế là 1235 / 1239...)  khi nhập mã số cưỡng chế vào ,hệ thống vẫn "tắt" disarm y như bình thường nhưng sẽ tự động gởi tin báo qua điện thoại để nơi nhận cuộc gọi biết và có giải pháp xử lý.

Duress Code - Mã số cưỡng-chế .
Là một tính năng rất quan trọng với các nhà cung cấp ,lắp đặt cho các nơi trọng yếu , nếu hệ thống nhà tư nhân có kết nối gởi báo động ra ngoài thì tính năng này cũng cần phải đảm bảo thực hiện theo chuẩn an toàn UL quốc tế. Nếu một mã số cưỡng chế "duress code" được lập trình cho kích hoạt, hệ thống NX- sẽ gửi một tín hiệu báo khẩn đi vào bất cứ khi nào mà mã số "duress" được ấn lên các bảng điều khiển (keypad) trong khi hệ thống đang ở chế độ "Armed" hoặc "disarmed" . Mã số gởi đi 254 thể hiện theo âm tone. (xem các chỉ dẫn lập trình nhập 4 hoặc 6 con số tại Loc. 44).

C. Tránh mọi tiếp cận ,tác động đến bàn phím
NetworX GE version NX-8V2
Các khu trung tâm thương mại, siêu thị, nơi công cộng nhiều người qua lại ,có khả năng dễ dàng tiếp cận với bàn phím, đôi khi có người "táy-máy" nhấn thử ...hoặc có kẻ gian nhập lệnh vào bàn phím ; thì tính năng "tắt các đèn báo" là một thiết lập rất cần thiết để nhân viên tại chỗ biết ngay khi có bất cứ phím nào đã được nhập vào. ( ví dụ : nhân viên bảo vệ thấy bàn phím sáng lên, cũng là báo hiệu đã có ai đó vừa mới nhập lệnh vào, việc này giúp xác định và xử lý ngay ).
Led Extinguish -Tắt các đèn báo trên bàn phím
Tính năng này sẽ làm tắt tất cả các LED trên bàn phím,sau 60 giây mà không có thao tác ấn phím khác , ngoại trừ đèn báo Nguồn "POWER" LED. Nhấn phím số bất kỳ rên bàn phím NX sẽ làm sáng lên lại tất cả các LED . ( Loc. 23, SEgment 2 -feature 1 )

D. Canh phòng các lối đi quan trọng khác .
Ngoài lối đi ra vào chính yếu có thời gian làm trễ , còn có các lối đi hoặc các cửa ngõ khác quan trọng mà nhân viên trực cần biết ngay mỗi khi có ai ra vào qua các lối này , tính năng báo trộm thông thường nếu lập trình nhiều lối ra vào có cho phép trì hoãn làm trễ Entry/Exit delay sẽ khó quản lý và dễ tạo lầm lẫn với các lối đi ra vào chính yếu ,gây ra các báo động sai lạc.

Entry Guard - Canh phòng các khu vực lối đi .
Điều này giúp việc canh phòng được tốt nhất khi hệ thống ở chế độ "Armed", sẽ loại trừ và giảm bớt nguồn gốc của hầu hết các sự cố, thông tin báo động giả. Khi ở chế độ Armed với lựa chọn có sáng đèn Led "Instant" (báo tức thời), lúc này nếu có ai mở cửa hay đi ngang qua các cảm biến canh phòng của các khu vực nào đã chọn và ấn định là "Entry Guard zone" , bàn phím sẽ bắt đầu phát âm vang "beep" trong một khoảng thời gian theo trì hoãn làm trễ (time delay) trước khi phát ra tín hiệu báo động chính thức. Trong lúc này tất cả các khu vực khác vẫn hoạt động như bình thường. Chế độ này giúp người trực hệ thống xử lý chính xác cùng với việc kiểm tra thủ công các lối đi đặc biệt khác có lập trình  chức năng canh phòng này. (Loc. 111 đến Loc 149,xác lập loại zone)

  Xin theo dõi Bài kế tiếp : tính năng treo các báo động giả , các báo cháy giả ; các tuỳ chọn phải có khi dùng NX cho nhu cầu phòng chống trộm,phòng chống đột nhập )
GE NetworX NX Larning Disk Call 0903 099 142

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...