The security diy

The security diy
..

Thứ Ba, 21 tháng 8, 2012

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Fireshield-FireworX GE -Phần 1

DMCA.com Protection Status
Hệ thống báo cháy GE FireworX và Fireshield antoanvn cung cấp tại VN
PHẦN 1 : GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT CHỦNG LOẠI HỆ THỐNG.
GE NetworX ngoài hệ thống NX chuyên dùng cho báo động và báo cháy đã được tín nhiệm và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, antoanvn.com sẽ giới thiệu hệ thống FireworX FX & Fireshield FS chuyên dùng cho báo cháy cũng của GE trong tập đoàn UTC&FS là một lựa chọn hàng đầu mang tính chuyên nghiệp cho các công trình cao ốc,các khu thương mại,cty ,nhà có kiến trúc cao cấp.Dòng thiết bị báo cháy FireworX GE còn bao gồm tất cả các đầu dò báo cháy và thiêt bị phụ ,xem các tờ giới thiệu gốc của GE ở cuối bài.

Một trong những ưu-điểm của hệ thống báo cháy 24V-2 dây nối là thi công và lắp đặt đơn giản hơn hệ thống báo cháy 12V-4 dây nối, và nhiều ưu-thế khác của hệ 24V .Bài viết này giúp các bạn nhận diện về tính chuyên nghiệp ,chuẩn quốc tế mà có thể do chưa quen thuộc với các hệ thống 24V nên bạn chưa đưa vào công trình.

Qua bài hướng dẫn tổng quát về hệ thống FireworX GE và Fireshield GE bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt chủ yếu là các cài đặt phân biệt các sự cố sự kiện báo cháy trên hệ thống báo cháy 24V, so với hệ thống 12V của NX đã biết.

Chi phí toàn hệ thống có thể cao hơn so với hệ NetworX 12V , do giá thành của bộ trung tâm báo cháy FireworX hoặc Fireshield khoảng 800USD ( loại 10 đường dây khu vực ), loại 5 Zone giá khoảng 500USD không rẻ hơn nhiều nên hiện tại chủ yếu tại VN chỉ cung cấp loại 10 Zone.Các đầu dò báo khói báo nhiệt và đầu báo cháy chung loại 24V giá chỉ cao hơn chút không đáng kể.Do vậy,lựa chọn lắp đặt một hệ thống báo cháy tự động chuyên dùng loại 24V sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng dù là "khó tính" nhất.
 
Antoanvn giới thiệu hình ảnh thực tế nhập về tại VN hệ thống FireworX FX "intelligent" và một hệ thống Fireshield của GE ( loại 3 đường khu vực ),FS302G-2 ( với FireworX là FX-3R ) bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các phụ kiện và chi tiết cấu tạo của thiết bị báo cháy loại chuyên dụng.
Cần mua thiết bị xin gọi: 0932020451

Hệ thống báo cháy chuyên dụng loại 24V của GE FireworX FX ,GE Fireshield-FS-plus (hoặc của EST-Edwards Signaling trong UTC) đều có thiết kế về tính năng và cấu-tạo y hệt nhau,chỉ về kiểu dáng vỏ hộp bên ngoài có hơi khác biệt.Cần nhắc đến ưu điểm của hệ thống 24V và thiết kế sẵn các ngõ ra riêng biệt dùng cho việc kết nối không hạn chế cho còi-chuông, đèn chớp, thiết bị phụ báo cháy mà không xảy ra hiện tượng sụt-áp.( loại 12V thường hạn chế ,hoặc phải cấp nguồn,tạo mạch kích hoạt phụ khi nhu cầu dùng cho nhiều còi-chuông-đèn khi có nhiều tầng lầu ).Thiết kế các bảng hiển thị khu vực ,điều khiển báo cháy rất linh hoạt, lắp đặt ngay vào các hộp âm tường của điện xây dựng, còn lại là việc thi công 2 dây cáp dẫn đơn giản ,tương tự đường dây cho các đèn hay thiết bị điện trong xây dựng.
HÌNH ẢNH HỆ THỐNG GE FIRESHIELD
GE FIRESHIELD hệ thống báo cháy chuyên nghiệp
FIRESHIELD FS302G-2 Bên trong hệ thống cung cấp loại 3 đường zone
GE FIRESHIELD với biến thế nguồn chất lượng
Bảng điều khiển FIRESHIELD loại 3 zone FS302G-2
 HÌNH ẢNH HỆ THỐNG GE FIREWORX FX
HỆ THỐNG BÁO CHÁY GE FireworX
HỆ THỐNG GE FIREWORX FX 254R
TỔNG QUAN HỆ THỐNG GE FIRESHIELD.

Hệ thống GE FireShield có 3 mô hình chính: 3-5 khu vực, và 10 khu vực. Mỗi mô hình có chức năng và cấu tạo tương tự nhau , ngoại trừ số lượng thiết bị mạch khu vực (IDCs) và thiết bị mạch thông báo (NACs), ký hiệu hệ thống ghi theo như thể hiện sau đây:

 • FS302 (3 zone)   có 3 IDC và 2 NACs
 • FS502 (5 zone) có 5 IDC và 2 NACs
 • FS1004 (10 zone) có 10 IDC và 4 NACs
Số hiệu hệ thống ghi theo sau đuôi là: G hay R biểu thị cho vỏ của tủ trung tâm màu xám hoặc đỏ, GD hoặc RD cho biết hệ thống bảng điều khiển có kèm với mô-đun thoại DACT, GC cho biết hệ thống chuẩn ULC với thiết bị đầu cuối có mạch bảo vệ , GF cho biết hệ thống chuẩn ULC Âu-châu (hoặc Pháp)với thiết bị đầu cuối có mạch bảo vệ, và G-2 cho hệ thống dùng 230 Vac đầu vào.
 • Hệ thống GE Fireshield bán tại VN loại 10 khu vực ký hiệu: FS1004G-2
Hệ thống báo cháy Fireshield đều được cấu hình cho hoạt động theo Class B. Tất cả các mô hình đều Class B, ngoại hệ thống 3 Khu vực,khi cần có thể dễ dàng chuyển đổi sang Class A bằng cách sử dụng hai mạch Class B để làm thành một mạch Class A. ( trong phần 3-kết nối zone sẽ giải thích sự khác biệt và ý nghĩa của Class A và B )

Hệ thống FireShield ,sử dụng cơ bản chỉ cần hiển thị tại tủ trung tâm, khi có nhu cầu hiển thị và điều khiển từ nơi khác cách xa tủ trung tâm cần có thêm các thành phần thiết bị phụ tùy chọn sau đây:
 • Remote chỉ thị hệ thống (FSRSI)
 • Remote chỉ thị số Zone (FSRZI-A)
 • Remote với Mô-đun điều khiển Rơle (FSRRM)
 • Biến áp cấp nguồn phụ trội (XTR3A120, XTR3A230) (cho 10 khu vực)
 • Bộ gọi điện thoại DACT (Dialer) / và kết nối Modem (FSDACT)
 • City Tie Module (CTM4.7) (VN không dùng)
 • Mô-đun đảo nguồn điện (RPM)
 • Tủ cấp accuy-pin nguồn dự phòng (BC-2)
Xin xem tiếp phần "lắp đặt" và "cài đặt" theo bài viết Phần 2 và Phần 3 để biết thêm chi tiết .

CÁC BIỂU MẪU HỆ THỐNG VÀ THIẾT BỊ DÒNG FIREWORX.
HỆ THỐNG BÁO CHÁY 24V GE FireworX và Fireshield.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...