The security diy

The security diy
..

Thứ Năm, 2 tháng 8, 2012

Hướng dẫn mở cổng khi đưa DVR Camera lên mạng.

Để đưa thiết bị DVR,Camera IP lên mạng thường gặp trở ngại ban đầu từ việc mở cổng và không mở được cổng trên máy tính. Các bước về Port forwarding (Nat) sẽ đề cập trong bài khác , vì khi cổng không mở thì các thao tác khác đều bị vô hiệu.
DMCA.com Protection Status
Các chỉ dẫn trong bài nhằm giúp bạn giải quyết ngay vào việc mở cổng, vì trong rất nhiều trường hợp (ng mới thực hiện lần đầu) , các phần khác đã cài đặt hoàn tất "nhưng" cổng nhất định không chịu mở.Hướng dẫn với mục đích để bạn giải quyết trực tiêp việc mở cổng thật sự thành công , vì đôi khi bạn đã đưa được DVR lên mạng,nhưng do "hên" với tuỳ máy tính qua trót lọt mà không biết rõ thật ra cổng đã được mở do đâu, do thao tác nào?...lần kế tiếp gặp máy tính khác ,cũng thao tác y hệt mà không đưa DVR lên thành công.

Bước 1: lưu ý các phần mềm anti-virus.
Để thực hiện thành công ngay ,bạn đừng ngần-ngại mà nên tắt các phần diệt virus có cài đặt dùng trên máy tính , vì hầu hết phần anti-virus sẽ giành quyền quản lý "tường lửa" và gây ra các tình trạng không cho mở cồng để giao tiếp lên mạng.(các phần mềm diệt virus cài sẵn khi mua máy tính thường thấy hiện nay như Kapersky, Norton, Avira, CMC...đều gây trở ngại ).Chỉ khi bạn thật sự am hiểu việc mở phần quản lý của các phần mềm này và cấu hình cho phép mở tường lửa mới có thể đưa DVR lên mạng mà không cần tắt phần diệt virus.
Các thao tác trong bài có thể áp dụng khi máy có cài anti-virus.

Bước 2: Kiểm tra xem cổng đã mở hay chưa?
Có rất nhiều trang web có công cụ hỗ trợ này , bạn có thể truy cập vào trang Can You See Me  , sẽ thấy ngay địa chỉ IP của máy tính hiện tại và gõ số cổng vào để công cụ này kiểm tra giúp. Thông thường là cổng 80 ( port ).
 • Kết quả là Success hoặc Error .
 • Cần lưu ý về cổng 80 , nếu khi dùng có loại router tự động đưa cổng 88 sẽ được thay thế thành cổng mặc định và cổng 80 dùng cho DVR.
Bước 3: các cài đặt tường lửa để mở cổng khi dùng WIN 7.

 •  Vào Control Panel , chọn Windows Firewall , chọn vào mục Advanced Settings bên phía tay trái.
 •  Cửa sổ Windows firewall with advanced security  mở ra , chọn vào Action và  New Rule...
 • Cửa sổ Rule Type mở ra ,  chọn đánh dấu nút vào Port và click vào nút  Next bên dưới để tiếp tục.
 •  Ở Protocol and Ports , chọn đánh dấu vào TCP và đánh dấu mục Specify remote ports  , gõ nhập vào số cổng port muốn mở ,  click nút  Next.
 
 •  Ở cửa sổ Action ,chọn đánh dấu vào Allow the connection và click Next  (hoặc nếu chọn Allow the connection if it is secure,click nút Customize)
 •  Khi cửa sổ Customize Allow if secure setings mở ra, chọn mục Allow the connection if it is authenticated and integrity-protected và sau đó click vào nút OK.
 • Với lựa chọn  Customize Allow if secure setings,việc bảo mật được windows đặt ở chế độ cao hơn, khi có cài đặt trusted sites cho DVR thì lựa chọn này .
Bước 4 : Cài đặt vào danh sách Trusted sites cho địa chỉ của DVR.
Trong một số trường hợp,khi cài đặt đưa DVR lên mạng lần đầu tiên , theo cấu hình của Win 7 có để cổng 80 chạy mặc định theo tự động do đó bạn sẽ không gặp trở ngại về việc mở cộng giao tiếp này.

Để WIN 7 luôn chấp nhận theo mức an toàn ,nhập địa chỉ  số IP hoặc tên miền DNS của DVR vào danh sách các trang web cho phép truy cập,không bị tường lửa của Windows chặn lại hoặc xuất hiện các cảnh báo ,hỏi về an-toàn.
 • Vào Internet Options ,tiến đến tab Security, chọn Trusted sites.( nếu không được bạn phải tắt Firewall của windows ở nút Custom level và chọn bảo mật thấp nhất là về mức LOW) 
 • Khi click vào nút Sites, hộp thoại Trusted sites mở ra , gõ địa chỉ IP hoặc tên miền của DVR vào , click nút Add và click vào nút Close (xem hình)
Bước 5 : cho phép chương trình CMS của DVR chạy.
Có thể , chương trình duyệt xem DVR là phần mềm CMS , sau khi cài đặt không thể chạy ổn định ,nguyên do các tuần tự cài đặt thực hiện không đúng thứ tự do vậy tường lửa vẫn ngăn chận không cho CMS chạy.

KHi dùng WIN 7 , cần khai báo để đưa CMS vào là một dich vụ, cho phép chạy đúng yêu cầu bảo mật .
 •  Vào Control panel , chọn Windows firewall , chọn vào mục Allow a program or feature through windows firewall phía tay trái cửa sổ .
 • Nếu có thấy chương trình của phần mềm CMS xuất hiện trong danh sách , đánh dấu chọn CMS và click vào nút OK
 • ( nếu không thấy ) click vào nút  Allow another  program.
 • Khi hộp thoại Add a program hiện ra , chọn chương trình trong danh sách hoặc click vào nút Browser để tìm thư mục nơi có lưu chương trình của DVR để chọn cho phép dùng và click vào nút Add.

Bước 6:  cài đặt tường lửa để mở cổng khi dùng WIN XP.
Khi máy tính đang dùng là WIN XP , các cài đặt như sau:
 • Vào phần windows firewall, chọn vào Tab Exceptions , đánh dấu cổng cần dùng nếu đã có trong danh sách và click nút OK . Nếu không có,hoặc cần thêm cụ thể cổng khác, Click vào nút Add port.
 • Hộp thoại Add port hiện ra , nhập tên đặt cho cổng này ,gõ vào khung Name và số của cổng vào khung Port number ,đánh dấu chọn TCP (và thực hiện thêm lần nữa với lựa chọn UDP cho "chắc ăn" ) click nút OK.

Với WIN XP , có thể cài đặt cổng theo phương thức khác là XP Services - Ở Local area connection properties, chọn vào tab advanced đánh dấu vào ô-vuông nhỏ  Internet connection firewall  và sau đó Click nút Setting.
 • Hộp thoai Service settings xuất hiện, gõ vào khung Name of IP , số của cổng nội Internal port và cổng ngoại external port ( không cần hiểu rõ lắm, để dùng cho DVR có thể cho hai số cổng này giống nhau.)  .Đánh dấu chọn vào TCP (và với lựa chọn UDP làm một lần nữa như bên trên và sau cùng click vào nút OK.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...