The security diy

The security diy
..

Thứ Bảy, 3 tháng 11, 2012

Phân biệt Entry Guard có Instant và khu vực lối đi Entry Exit trong hệ thống NX.

DMCA.com Protection Status
DMCA PROTECTED FOR COPY REPOST ON 2014
Chương trình lập trình của hệ thống NetworX GE NX-6/6/8/8E rất đa năng và linh hoạt , hệ thống báo động chống trộm có phát huy ưu thế cho người dùng hay không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật viên thiết kế ,lắp đặt và thiết lập vận hành cho hệ thống NX.

Qua hơn 15 năm làm việc với hệ thống NetworX , antoanvn cũng chưa dám nhận là đã thực hành sử dụng qua toàn bộ chương trình lập trình của NX, có thể nhận xét để dễ hiểu hơn là các tính năng kết hợp để lập trình cài đặt cho mỗi hệ thống, mỗi nơi đều có các yêu cầu bảo vệ ,có tập quán , có nhân sự vận hành sử dụng khác nhau chứ không phải tất cả các nơi lắp đặt đều lập trình theo một kiểu mẫu nào đó . Do sự kết hợp các tính năng cần dùng theo yêu cầu của mỗi chủ nhân , việc lựa chọn các tính năng cần cài đặt của chương trình lập trình không được chồng chéo nhau gây ra các sự cố ngoài lề.

Bài này nhắc lại một số điểm quan trọng trong các tính năng lập trình , đề cập đến một số tính năng cốt lõi khi lập trình cho các nơi dùng quan trọng .
Trong thời gian cuối năm 2012, antoanvn sẽ giới thiệu một danh mục bao gồm khoảng 50 kiểu mẫu thiết kế và lập trình dùng cho hệ thống NetworX GE, phân loại theo công trình và ngành nghề của người dùng và đề mục chuyên áp dụng cho tư gia, văn phòng công ty. Với sự tập hơp dữ liệu từ nhiều nguồn cùng với kinh nghiệm thực tế từ nhiều đối tác của antoanvn.com , tài liệu hướng dẫn chuyên về hệ thống NX bao gồm những kiẻu mẫu có sẵn (tương tự như mẫu mặc định từ nhà sx ) việc lập trình mở rộng tính năng sẽ dễ dàng hơn cho các bạn ktv ,không mất thời gian kiểm chứng kết quả và là giải pháp bổ sung kỹ thuật,kỹ năng nhanh nhất.
Lập trình cho các lối đi ,nâng cao yếu tố bảo vệ.

Thiết lập khu vực có canh phòng cho lối đi vào. (Entry-Guard).

Tính năng Entry Guard này giúp việc canh phòng tốt nhất khi hệ thống ở chế độ "Armed", sẽ giúp loại trừ và giảm bớt sự cố của hầu hết các thông tin báo động giả. Khi ở chế độ Armed (Stay Arm) với lựa chọn có sáng đèn Led "Instant" (báo tức thời) nếu ai mở cửa hay đi qua các cảm biến canh phòng của bất kỳ khu vực nào đã được thiết lập là "Entry Guard zone" , bàn phím sẽ bắt đầu phát âm vang "beep" trong một khoảng theo thời gian làm trễ (delay) cho phép trước khi phát ra tín hiệu báo động chính thức. Trong lúc này tất cả các khu vực khác vẫn hoạt động như bình thường. 
Tính năng Entry Guard giúp người trực hệ thống (hoặc chủ nhà) xử lý chính xác cùng với việc kiểm tra thủ công khu vục các lối đi vào có chức năng canh phòng này. (Loc. 111-149, seg-2, on-8)

Cần chú ý phân biệt về các khu vực cửa lối đi ra/đi vào như sau :

Khi áp dụng tính năng Entry Guard , khu vực cửa ra vào chính Entry/Exit Delay vẫn hoạt động bình thường ,điểm đặc biệt là  Entry guard zone có thể cài đặt cho khu vực bất kỳ khác ( zone 2-3-4...) thay vì chỉ theo mặc định là Zone 1 Entry/Exit .
Khi hệ thống NX ở chế độ báo động Armed với Instant led sáng là chế độ Stay Arm, trường hợp này cửa ra vào chính Entry/Exit sẽ báo ngay tức thời nếu có ai mở cửa.Nhưng khu vực cửa có thiết lập là Entry Guard khi có người vào được phép trì hoãn làm trễ.
  • Áp dụng : khi chủ nhân ở nhà , Entry guard là cửa để nhân viên hay người giúp việc vào nhà mà không gây ra báo động , chủ nhân hoặc nhân viên đang vào nhà sẽ nhập mã số tắt tiếng cảnh báo Bíp của hệ thống trong thời gian làm trễ.
 Phân biệt cho khu vực lối đi ra và lối đi vào : ( Entry và Exit )
Sự khác nhau giữa lối đi ra và lối đi vào có cho phép trì hoãn làm trễ là (delay) :
  • lối đi vào -Entry : khi mở cửa đi vào và trước khi hết thời gian làm trễ phải nhập mã số để tắt tác động báo còi hú ,tắt chế độ báo động. 
  • lối đi ra - Exit : trong thời gian trì hoãn làm trễ được phép mở cửa đi ra ngoài, hệ thống vẫn ở chế độ báo động ,không cần nhập mã số.
Hệ thống NX phân biệt lối đi ra và lối đi vào rất cụ thể qua việc có cho phép lập trình để ấn định thời gian đi vào và thời gian đi ra khác nhau . Có thể thiết lập lối đi vào thời gian ngắn 15 giây ,vì chủ nhân biết rõ bàn phím đặt nơi đâu nên đi tới để tắt báo động ngay trong thời hạn này. Thiết lập lối đi ra thời gian dài một vài  phút nhằm cho người nhà đi ra khỏi nhà từ từ , không quá hấp tấp nếu thiết lập thời hạn quá ngắn.

Loại khu vực lối đi vào có canh phòng và báo ngay tức thì. ( Instant Entry Guard )

Khi chọn ấn định cho một khu vực là loại Zone Instant Entry Guard , là loại khu vực ra vào có chức năng canh phòng loại số hiệu "13" , khu vực này sẽ báo động ngay tức thời khi có kích hoạt vào lúc hệ thống đang ở chế độ báo động Armed nhưng đèn led STAY tắt
Khi hệ thống  ở chế độ báo động "Armed" và đèn led STAY sáng, khu vực này sẽ kích hoạt thời gian trì hoãn làm trễ cho phép đi vào loại 2 ( entry delay time  2 ) delay time 1 là mặc định và sẽ báo động sau đó nếu không ai nhập mã số tắt hệ thống. ( Loc 25,zone type 13 )

Các tính năng cần cài đặt cho hệ thống NX 
Siren Blast for Arming

Với những nơi có cài đặt tự động vào chế độ báo động cho hệ thống NX (Automatic arming) theo thời gian hoặc theo từng ngày đã ấn định , thiết lập Siren Blast for Arming để cho phép còi hú kêu vang một âm báo ngắn ( trong 1 giây) mỗi khi hệ thống vào chế đô báo động. Tính năng này nhắc nhở người đang có mặt bên trong toà nhà biết rằng hệ thống đã khép kín, không ai được phép ra vào nếu không biết mã tắt mở hệ thống.Mỗi lần hết thời gian trì hoãn cho phép ra vào còi hú cũng kêu vang một âm ngắn như vậy.

Silent keypad panic feature 
Tính năng Silent keypad panic thường dùng cho các nơi quan trọng, ví dụ ngân hàng : khi bị cướp khống chế nhân viên (người dùng) nhấn vào nút Panic để gởi tin báo động khẩn cấp qua điện thoại mà không hú còi .Báo động phương thức này trong hầu hết trường hợp đều hữu hiệu hơn việc hú còi ngay khi nhấn Panic. (Loc 23,segment 1,ON-4)
Keypad Tamper.
Thiết lập tính năng keypad tamper để nâng mức bảo mật cho hệ thống, nếu có ai thao tác nhấn phím 30 lần mà không đúng mật-khẩu người dùng (hoặc mật khẩu mả chủ ), hệ thống NX sẽ tự động vô hiệu hoá các phím nhấn trong vòng 60 giây, tất cả các phím đều không có tác dụng đồng thời hệ thống sẽ gởi tin báo động qua điện thoại nếu có cài đặt.
Tính năng này ngăn chận kẻ gian muốn dò tìm mật khẩu mả số tắt mở hệ thống NX.  (Loc 23 ,Segment 1, ON-8 )

Re-Exit feature 
Tính năng Re-exit rất hữu dụng với các khu vực quan trọng hoặc các cao-ốc,khu thương mại, chung cư cao cấp...Trong khi hệ thống NX đã khép kín và đang ở chế độ báo động Armed , nhấn nút Exit một lần sẽ cho phép người ở bên trong được  phép đi ra ngoài qua một khu vực lối đi ra theo thời hạn cho phép trì hoãn làm trễ (exit delay) mà không cần tắt hệ thống như thông thường.

Điều này giúp cho người quản lý an ninh của toà nhà  cho phép ai đó đi ra mà không cần phải phổ biến mật khẩu mã số tắt-mở hệ thông NX. (Loc 23, Seg 1, ON-2)

Local Programming Lockout
Khi thiết lập tính năng Programming lockout  , hệ thống sẽ chốt khoá tất cả các lệnh lập trình , bất cứ thao tác lập trình trên bàn phím sẽ không có tác dụng. Phải tắt tính năng này nếu chủ nhân muốn lập trình cho hệ thống. ( Loc 21, ON-5 )
Update 2014  Call Us : 0903 099 142
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...