The security diy

The security diy
..

Chủ Nhật, 28 tháng 12, 2014

Hệ thống an ninh dùng NX-4/6/8 NX-8E, nâng cao mức báo động an toàn

Trong giai đoạn hiện nay, tham khảo qua một số đơn vị đã lắp đặt hệ thống an ninh,báo động GE NetworX trong nhiều nhu cầu sử dụng tại siêu thị,khu cao ốc hoặc cty tư nhân khác nhau, xin lưu ý một vài điểm (không bắt buộc cài đặt), nhưng trong tính năng hỗ trợ chuyên biệt , nhằm nâng cao mức báo động an ninh an toàn theo qui chuẩn UL.

Tránh các trường hợp bị kẻ gian khống chế tắt hệ thống.

Với các khu vực nhạy cảm khác như ngân hàng, các kho chứa tài sản quý, các cơ quan đặc biệt , một lệnh lập trình cho tính năng "cưỡng chế " chắc chắn là nhu cầu cần phải dự liệu trước (không nên chủ quan !). 
Với mật-mã người dùng được thay đổi con số cuối cùng; ví dụ như sau:

  • mã chính thức 1234 , 
  • mã cữơng chế là 1235 / 1236 hoặc 1239...)  khi nhập mã số cưỡng chế vào ,hệ thống vẫn "tắt" về chế độ disarm y như bình thường nhưng sẽ tự động gởi lệnh báo động về trung tâm xử lý và gởi tin báo qua điện thoại để nơi nhận được cuộc gọi biết và có giải pháp xử lý thích hợp.
Duress Code - Mã số cưỡng-chế .

Là một tính năng rất quan trọng với các nhà cung cấp ,lắp đặt cho các nơi trọng yếu , nếu hệ thống nhà tư nhân có kết nối gởi báo động ra ngoài thì tính năng này cũng cần phải đảm bảo thực hiện theo chuẩn an toàn UL quốc tế. Nếu một mã số cưỡng chế "duress code" được lập trình cho kích hoạt, hệ thống G NetworX NX- sẽ gửi một tín hiệu báo khẩn đi vào bất cứ khi nào mà mã số "duress" được ấn lên các bàn phím điều khiển (keypad) trong khi hệ thống đang ở chế độ "Armed" hoặc "disarmed" . Mã lệnh số gởi đi là  254 (code default) thể hiện theo âm tone. (xem các chỉ dẫn lập trình nhập 4 hoặc 6 con số tại Loc. 44).

Tránh mọi tiếp cận ,tác động đến bàn phím

Các khu trung tâm thương mại, siêu thị, nơi công cộng nhiều người qua lại ,có khả năng dễ dàng tiếp cận với bàn phím, đôi khi có người "táy-máy" nhấn thử ...hoặc có kẻ gian nhập thử mật-mã , mỗi ngày thử vài mã để tìm mật mã của user bất nào vào bàn phím . Như vậy , để phòng tránh từ trước thì tính năng "tắt các đèn báo" là một thiết lập rất cần thiết để nhân viên tại chỗ biết ngay khi có bất cứ phím nào đã được nhập vào. ( ví dụ : nhân viên bảo vệ thấy bàn phím sáng lên, cũng là báo hiệu đã có ai đó vừa mới nhập lệnh vào, việc này giúp xác định ,biết được bàn phím nào (keypad number) và xử lý ngay lập tức có kết hợp hệ thống camera ...).

Led Extinguish -Tắt các đèn báo trên bàn phím

Tính năng này sẽ làm tắt tất cả các LED trên bàn phím,sau 60 giây mà không có thao tác ấn phím khác , ngoại trừ đèn báo Nguồn "POWER" LED. Nhấn phím số bất kỳ rên bàn phím NX sẽ làm sáng lên lại tất cả các LED . ( Loc. 23, Segment 2 -feature 1 )

Tự động kiểm tra hệ thống NX hàng ngày

Nhằm thông tin về tình trạng hoạt động của hệ thống NX ngay lập tức để kịp thời xử lý , áp dụng cho người trách nhiệm vận hành chính, người chủ quản an ninh (security manager) , lập trình thêm "Auto Test" là hiệu quả nhất,ngay cả khi người chủ quản an ninh đang ngủ tại nhà cũng có thể nắm rõ hoạt động của hệ thống.
Nếu là trưởng bộ phân an ninh , Auto Test sẽ giúp bạn luôn nắm vững hệ thống NX đang hoạt động ổn định theo cuộc gọi đến máy đi động của bạn đúng thời gian đã ấn định. Vận dụng với hệ thống NX thông dụng tại VN không có trung tâm Security Monitoring,mỗi ngày, đúng giờ-phút đã ấn định chỉ cần bạn có nhận được cuộc gọi hiển thị từ số máy kết nối với trung tâm NX, để biết thao tác tự động kiểm tra hệ thống NX đã chạy và đang ổn định .

Auto Test -Tự động Kiểm tra .
Tính năng này sẽ kích hoạt bảng điều khiển NX để gọi điện cho trung tâm kiểm soát (security monitoring center-VN chưa có) để báo cáo một thử nghiệm của hệ thống tại từng thời điểm theo thời gian quy định , đã được ấn định lúc cài đặt.(Loc. 37 - seg. 4-feature 3 , và Loc.51 ngày giờ).
DMCA.com Protection StatusKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...