The security diy

The security diy
..

Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

Camera giám sát 4K siêu HD đầu tiên và nền tảng CPP6 của Bosch


Introduction of Common Product Platform 6 (CPP6) Bosch Security
Vietnamese language | from MidChes.com CPP6 Technical White Paper :an antoanvn translated.
With the introduction of the first 4K ultra HD security surveillance camera, Bosch Security Systems also introduces its newest Common Product Platform: CPP6. This platform provides ample processing  power for high fps Multi Mega Pixel (MMP) image capture and more advanced Intelligent Video Analysis (IVA).   CPP6 brings imaging to the next level as it supports the new 4K ultra HD standard and provides additional processing power for smarter imaging algorithms to improve Content Based Imaging Technology (CBIT), dynamic range, video analytics, dewarping, etc. 

Antoanvn trích hẳn đoạn anh ngữ mở đầu giới thiệu về nền tảng video CPP6 của Bosch Security,với các tên gọi chuyên ngành ghi rõ-ràng, bạn đọc sẽ hình dung ra ,Bosch với nền tảng CBIT hay CPP4-6 ngày càng mạnh hơn. Cùng những công nghệ phân tích hình ảnh thông minh IVA ,đi đôi với thiết bị thu nhận hình ảnh độ phân giải 4K ultra HD Camera, Bosch là tập doàn kiên trì với đường lối và dự án của chính mình, không bị chi phối bởi IP hoặc Analog.
Bosch về mảng Security là một vòng khép kín về năng lực sản xuất, về thực hiện các giải pháp ,tất cả đều là thực tế .Còn lại là các hệ thống báo cháy,phòng chống trộm,hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng thẻ, hệ thống an ninh chuyên sâu vi-mạch ,tôi không kể ra hết ở đây. ( xin lưu ý ở đây chỉ đề cập riêng về lãnh vực Bosch Security) tháng 6-2015 Bosch đang tuyển dụng tại Việt Nam 100 lập trình viên ngừoi Việt để viết phần mềm hệ thống giám sát và mở rộng hệ thống automation theo công nghệ SmartHome (nhà thông minh), xin xem bài về tổng quan Bosch Global và Bosch Vn.

Do vậy , Bosch là "Chàng Khổng Lồ" trong lãnh vực chuyên về hệ thông an ninh an toan,,bảo vệ cuộc sống con người . Tại Việt Nam, có vẻ như Bosch đang đi những bước dài bên hành lang thị trường theo mục tiêu,mục đích của riêng tập đoàn này, do vậy Bosch chỉ được người Việt biết đến qua các thiết bị nhà bếp,dụng cụ trợ nặng , xây dựng (khoan, cưa ,Laser ...) hoặc chiếu sáng cùng với hệ thống PA âm thanh cho hội trường...
  • Đến nay, ngoài một hai công trình tại miền Bắc do Bosch công bố đảm nhận cung ứng thiết bị,cung cấp giải pháp an ninh ,chúng tôi vẫn chưa thấy công trình thực tế cỡ trung trở lên nào tại Vietnam có bảng hoặc ghi đâu đó trong hiện trường là Cung cấp >thiết kế >Thi công , nói tóm lại là do Bosch Security đảm nhận
  • Một vài ảnh hưởng xấu (rất xấu) xuất phát từ một nhà phân phối được ủy quyền (không hiểu có đúng là được ủy quyền hay nói khống lên ?) là eCOME.vn ,phát tán virus  nên đã bị khóa tên miền ecome.vn từ cac nhà mạng quốc tế .Nhưng trang Facebook của ecome.vn thì vẫn còn. Bosch nên đề nghị tháo gỡ luôn trang Facebook này mới đúng..

Antoanvn sẽ cố gắng thu gọn các diễn giải kỹ thuật , (các ktv các cty có thể yêu cầu antoanvn cung cấp bản đầy đủ để tham khảo hoặc vào boschsecurity.com họ có kho tài liệu đồ sộ và các bài huấn luyện chuyên  bằng tiếng Anh) còn ở đây chỉ đề cập tổng quát nhằm giúp các bạn thấy dễ đọc và xem các điều mới lạ cần biết .

Common Product Platform 6 của Bosch.

Với sự ra đời của camera giám sát an ninh 4K siêu HD đầu tiên, hệ thống an ninh Bosch cũng giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình là nền tảng chung thông dụng uy tín "Common Product Platform" : CPP6. Nền tảng CPP6  nay cung cấp các tính năng linh hoạt  tùy chỉnh phong phú ,nguồn cấp điện dành cho nhu cầu nâng cao  fps ,đáp ứng cho camera  Multi Mega Pixel (MMP) cho phép nén hình chụp và video một cách  thông minh tiên tiến hơn

Phần mềm bổ sung mạnh mẽ hơn với chức năng IVA  kỹ thuật phân tích hình ảnh thông minh (IVA). CPP6 mang lại điều tối ưu cho việc mã hóa hình ảnh hiển thị bảo đảm áp dụng kể cả tới cấp độ mới tiếp theo của tương lai  ,CPP6 ưu tiên hỗ trợ thế hệ Siêu 4K chuẩn HD mới và cung cấp sức mạnh xử lý cho các thuật toán hình ảnh thông minh hơn để cải thiện công nghệ Content  Based  Intelligent Technology  là công nghệ chuyên cho giám sát nhằm thu dữ liệu về phạm vi hoạt động, phân tích video, gọi chung là công nghệ  tạo ảnh (CBIT) đặc biệt của Bosch.

Sản phẩm Bosch Nền tảng phổ biến chung là gì?

Để đảm bảo chất lượng hình ảnh cao thông qua toàn bộ phạm vi của các sản phẩm, Bosch Security Systems sử dụng một nền tảng sản phẩm chung Common Product Platform (CPP). Một CPP là một thiết kế dưa theo sự tham khảo về nhu cầu phục vụ cho camera ,được xem như là một nền tảng vững chắc nhất cho tương lai của camera.

Dựa trên cùng một nền tảng chung CPP, các sản phẩm đã có  hoặc các sản phẩm mới có thể được tạo ra một cách dễ dàng hơn bằng cách sử dụng một cảm biến khác nhau và / hoặc một kiểu dáng vỏ bọc khác nhau. Mỗi sản phẩm không những được hưởng  lợi từ các  tính năng mới sẽ cung cấp thêm bởi nền tảng ương ứng của thiết bị và có thể mở rộng dùng thêm ứng dụng với chức năng của nó.

Những ưu điểm khác là khả năng tích hợp với các thành phần hệ thống an ninh của bên thứ ba (3 bên), chẳng hạn như VMS và giải pháp ghi âm. Nền tảng mới sẽ cho phép cài đặt chương trình và tích hợp vào chung để sử dụng cùng một giao diện hỗ trợ toàn bộ danh mục sản phẩm Bosch Security
Camera và phần mềm phát hành mới, không phụ thuộc vào phân khúc giá, đều có thể dễ dàng thêm vào cho bất kỳ một hệ thống giám sát an ninh hiện có. Nỗ lực thực hiện được sự cân đối với phạm vi sản phẩm đầy đủ  từ IP2000 đển  IP9000.

Một nền tảng chung CPP điển hình của Bosch Security Systems đều có một hệ thống-on-a-chip (SoC) nền tảng tích hợp bổ sung với một cổng chương trình  Field-Programmable gate array (FPGA) kích hoạt dành cho camera IVA .. Cùng với các cảm biến hình ảnh (img-sensors/cmos) độ phân giải cao, đây là phần cứng nội bộ chủ chốt của một camera an ninh.

CPP đầu tiên được khai thác rộng rãi trong các camera đã được biết là CPP3, được giới thiệu trong năm 2008 / 2009. CPP3 là nền tảng đầu tiên với dạng mã hóa H.264  và khả năng HD . NBC-225/255/265, NDN-498/921 và 700/800 VG5 chạy trên CPP3.

Khi công nghệ phát triển, CPP mới được giới thiệu để đảm bảo rằng camera mới tận dụng lợi thế của các công nghệ mới nhất. Mỗi nền tảng CPP mới là sự  mở rộng và cải thiện cho CPP trước trong khi vẫn đảm bảo rằng sản phẩm từ các nền tảng CPP khác nhau vẫn có thể được sử dụng cùng nhau trong một hệ thống. Nó được tối ưu cho sản phẩm khác nhau từ các camera IP chính thống để hệ thống đạt được hiệu suất cao với các tính năng mới nhất bao gồm hệ cảm biến lớn nhất và phân tích video tiên tiến.

Phát triển từ CPP4 cho nền tảng CPP6 mới nhất

CPP4 được giới thiệu vào tháng 8 năm 2011 là nền tảng đầy đủ HD đầu tiên được tối ưu hóa cho danh mục sản phẩm của Bosch Security Systems một cách hoàn chỉnh, từ IP2000 tới các sản phẩm IP9000. Nó được tích hợp một độ trễ thấp đường ống dẫn hình ảnh, đa luồng H.264 với chức năng PTZ kỹ thuật số. H.264 cung cấp độ nén tuyệt vời để đảm bảo video chất lượng cao với bitrate thấp hơn nhiều và thời gian ghi hình lâu hơn trên phần cứng ghi âm dạng analog tương tự. Điều này tiết kiệm chi phí như là một mạng lưới hiện có thể hỗ trợ cùng lúc nhiều camera, với chất lượng hình ảnh video  tốt hơn, hoặc cả hai. CPP4 cũng mang lại khả năng giảm nhiễu 3D tốt hơn để hỗ trợ thông minh năng động Giảm tiếng ồn (iDNR) và nó hỗ trợ phơi sáng tự động để mang lại phơi thông minh tự động (IAE) vào camera tầm trung  loai 7000 với khả năng IVA. 

Tại thời điểm giới thiệu, nó đã đẩy hiệu suất vượt ranh giới và giới thiệu một nền tảng sáng tạo cao cấp cho IP camera .

Như CPP5 là một bộ mã hóa chỉ dùng cho nền tảng 5, CPP6 là nền tảng cho camera mới nhất của Bosch Security Systems. CPP6 tăng gấp đôi hiệu suất mã hóa, nó mang lại độ phân giải cao với tốc độ cao, nó mất CBIT để cấp độ tiếp theo với các thuật toán hình ảnh thông minh hơn, và nó cung cấp khả năng nâng cao hơn cho chức năng phân tích hình ảnh thông minh IVA.

CPP6 sử dụng một SoC với một  mã codec hỗ trợ 4K (3840x2160p30) H.264 và lên với độ phân giải 32 Mpixels. H.264 codec của nó đẩy cho bitrate thậm chí thấp hơn và thực hiện dự đoán hai chiều (B-frame) với tối đa ba khung tham chiếu. SoC của nó cũng thực hiện làm mới, tiến bộ (tức thời Decoder Refresh (IDR)) cho hoạt động độ trễ thấp; thậm chí thấp hơn CPP4. Điều này giảm thiểu thời gian phản hồi từ nhân viên an ninh. 

Ngoài ra, CPP6 cung cấp linh hoạt đa luồng cho phép thay đổi độ phân giải, chất lượng và tỷ lệ khung hình để cung cấp một sự kết hợp của nhiều dòng MJPEG và H.264. Người dùng có thể chọn một sự kết hợp độc đoán của tỷ lệ khung hình và độ phân giải lên đến tổng hiệu suất mã hóa 250 Mpixels /s  tính trên một giây.

Với khả năng xử lý hình ảnh cao hơn so với CPP4, CPP6 có thể xử lý một mật độ cao của các điểm ảnh trong một giây px / s và do đó cho phép sử dụng các camera có (sensor-img) cảm biến hiệu suất cao hơn phát huy khi sử dụng.
  • Camera DINION IP ultra 8000 MP sử dụng một cảm biến "1/2.3" CMOS với độ phân giải tối đa 12MP. 
  • Camera DINION IP starlight 8000 MP sử dụng một cảm biến "1/2 " CMOS với độ phân giải tối đa 5.5MP. 
Những cảm biến này là hoàn toàn phù hợp với megapixel cao cấp và siêu HD chuyên cho an ninh, như công nghệ cảm biến CMOS đang trưởng thành và hiệu suất đã vượt quá công nghệ CCD.

Tạm kết luận  cho phần CPP6

CPP6 sẽ đưa hệ thống bảo mật IP đến cấp độ tiếp theo với nhiều lợi ích. Nó được tối ưu hóa dành cho các sản phẩm khác nhau từ các camera IP chính thống đến các camera hiệu suất cao mới tiêu chuẩn  4K siêu HD .

So với các nền tảng trước, CPP6 cung cấp độ phân giải, tỷ lệ khung hình cao nhất cao hơn nhiều cho máy ảnh MP trong ngành công nghiệp, và hình ảnh cao cấp hữu ích ngay cả trong những cảnhthiếu ánh sáng hoặc ngược sáng (lowlight và WDR). Và nền tảng là băng thông hiệu quả do các cơ H.264 tinh vi và thông minh năng động giảm tiếng ồn. Điều này đảm bảo rằng các bitrate gọn gàng và ít hơn do đó chi phí để lưu trữ được giảm đến 50%.

DINION IP ultra MP 8000 là camera UHD đầu tiên trong phân khúc giá này, các chi tiết và hình ảnh tốt hơn bây giờ đang ở trong một lớp giá cả phải chăng. Camera này có độ phân giải cao hơn nhiều ở các tốc độ khung hình tương tự, trong khi ánh sáng thấp và hiệu suất HDR đều và HD cuối  giống nhau của camera.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...