The security diy

The security diy
..

Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015

Chữa cháy với hệ thống thiết bị nào hiệu quả nhất ? giới thệu giải pháp mới.

Loạt bài viết này chủ yếu nói đến một góc của cv tư vấn về phòng cháy chữa cháy.

Condensed aerosol fire suppression .Stat-X

Hiện nay , hệ thống báo cháy tự động vẫn luôn tích hợp với hệ thống chữa cháy ,chúng ta đã thấy hiệu quả của các hệ thống đầu phun chữa cháy Sprinkler system. Nhưng nói theo sự cập nhật của văn minh tiến triển thì Sprinklers có thể được cho là ''lỗi thời'' với nhiều lý do: hệ thống với các bồn chứa rất lớn, đường ống dẫn chạy khắp tòa nhà ,van bướm , đầu thủy tinh kích hoạt theo nhiệt độ, máy phát điện tổng lực...thật sự là rất cồng kềnh, tốn kém rất lớn , chưa đặt ra vấn đề bảo dưỡng phải thật sự đúng qui cách .


Video clip sau đây chỉ giới thiệu ban đầu ,(tiếp theo sẽ giới thiệu đầy đủ các giải pháp mới) về giải pháp : hệ thống và thiết bị kích hoạt Aerosol của nhãn hiệu Stat-X do USA sản xuất. Aerosol là một chất không độc hại (có khi chúng ta dùng đến để bồi dưỡng lúc thể trạng thiếu muối), điểm đặc biệt về hiệu quả sau khi phun chữa cháy một khoảng thời gian từ 15 phút đến 30 phút là chúng tự tan biến nơi đã chữa cháy có thể vào ăn-ở,làm việc bình thường mà không cần phải lau khô,dọn dẹp như khi chữa cháy trước đây. ( chỉ lau các cửa kính, còn các vệt nước-ẩm sạch đọng lại.). Thiết bị phun aerosol dập ngay tại nơi cần thiết,không cần dẫn đường ống , tác động kích hoạt rất linh hoạt khi nhận thấy có lửa ,hoặc kết nối điều khiển với hệ thống báo cháy loại "Aspirating Smoke Detection'' (ASD), hoặc dùng thủ công  nhấn nút.. Các ống khí đặc aerosol đặc có thể được kích hoat bằng phương tiện của hoạt động cơ khí, vận hành điện, hoặc hoạt động cơ điện kết hợp

Khí đặc Aerosol chữa cháy là một dạng hạt dựa trên nguyên lý dập lửa triệt để (làm cho lửa tuyệt chủng),tương tự các phương pháp chữa cháy dạng khí  hoặc dạng hóa học.

Các ống khí đặc aerosol khí sử dụng cho một tác nhân chữa cháy bao gồm những hạt rắn rất tốt và chất khí để dập tắt đám cháy ngay lập tức. Các vi hạt aerosol đặc và khí thải được tạo ra bởi các phản ứng tỏa nhiệt; cho đến khi thải ra từ các thiết bị, các hạt duy trì trạng thái hơi. ( được làm lạnh và "cô đặc" bên trong thiết bị và khi thải ra là các hạt rắn.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...