The security diy

The security diy
..

Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

An ninh và IOT: Nhiều ràng buộc với nhau hơn bao giờ hết

The Internet of Things (IOT) lần đầu tiên được đặt ra bởi doanh nhân người Anh Kevin Ashton vào năm 1999 để mô tả các khái niệm về một mạng kết nối toàn cầu của các thiết bị RFID.

Hôm nay, tầm nhìn kết nối đã trở nên khá hiện thực khi IOT đã tìm thấy con đường của mình vào các phần khác nhau của đời sống chúng ta, từ những thành phố an toàn cho các tòa nhà thông minh. 

Tất cả điều này có ý nghĩa gì đối với những người làm việc ngành thiết bị an ninh? Khoảng 50 công ty chuyên về thiết bị an ninh,an toàn của chúng tôi đã chia sẻ cùng quan điểm của họ vào thời điểm rất sớm.

Để bắt đầu, các cấu tạo vật lý phức tạp về an ninh gắn liền với IOT - điều này đặc biệt là trường hợp sau khi hệ thống an ninh kết hợp để dùng IP, cho phép thiết bị được tích hợp tất cả trên Internet. "Các sản phẩm bảo mật là một phần của IOT," Allen Liu, Giám đốc sản phẩm tại Dahua Technology cho biết. "Hệ thống Video giám sát, thiết bị di động, kiểm soát truy cập, và báo động đều gắn liền với rất nhiều nhu cầu hàng ngày,và chúng đang bao quanh chúng ta trong cuộc sống hàng ngày của mọi người."
"Thiết bị an ninh sẽ được gắn với các IOT" là các cảm biến "trong cùng một cách mà các thiết bị khác như điện thoại, xe hơi và tủ lạnh  đều là nguồn cảm biến - tất cả mang dữ liệu để thông báo cho cuộc sống của chúng ta," Lars Nordenlund Friis, VP của Incubation và Ventures của hệ thống Milestone. . "Các chủ đề duy nhất phổ biến với tất cả các công nghệ này là thành phần kết nối làm việc với nhau tất cả như một, hiệu quả, toàn bộ tích hợp.
"Lồng ghép các thiết bị nối mạng khác nhau trên Internet mang đến nhiều lợi ích. Chúng bao gồm tăng cường an ninh, thông tình báo tốt hơn, và kinh nghiệm người dùng tốt hơn.

Tăng cường an ninh

Khi tích hợp, giám sát video, kiểm soát truy cập, báo động xâm nhập, và các hệ thống khác có thêm lớp để bảo mật, làm cho mặt bằng ít bị xâm nhập và có ít mối đe dọa. "Hệ thống kiểm soát truy cập truyền thống có thể bị bẻ khóa bằng thẻ IC giả mạo hoặc dấu vân tay giả. Bây giờ ngành công nghiệp an ninh chú ý nhiều hơn để tích hợp giám sát video vào cùng với hoạt động báo trộm, kiểm soát truy cập, và các bộ phận khác nhau ", Liu nói.

  • "Với một camera mà chỉ là thực hiện giám sát video nó bị hạn chế bởi vì bạn thực sự không thể nói chuyện với mọi người. 
  • Nhưng nếu bạn thêm một loa kèn tích hợp, bạn có thể thực sự giao tiếp với một người - ví dụ, nếu một người nào đó là la cà, hoặc trong một khu vực mà họ không nên được, hoặc nếu không hành động một cách nghi ngờ. Và bạn có thể làm điều đó thông qua một hệ thống duy nhất mà quản lý các video và không phải chuyển đổi giữa các hệ thống hoặc các giao diện khác nhau,
  •  "Martin Gren, đồng sáng lập của Axis Communications cho biết. "Một nghiên cứu gần đây cho biết rằng 74 phần trăm số người nhận thức được rằng ai đó đang theo dõi họ thường dừng lại bất cứ điều sai trái gì đang hoạt động mà họ đang tham gia vào. Một loa kèn có thể làm cho những kẻ xâm nhập hoặc nhân vật đáng ngờ rất hiểu và ý thức rằng họ đang bị quan sát."

Sự thông minh

IOT mang lại nhiều điều lợi hơn nữa để bảo vệ toàn diện hơn là chỉ bảo vệ tính mạng và tài sản. Số lượng dữ liệu tốt tạo ra bởi các thiết bị bảo mật có thể được trích xuất và phân tích để lái xe kinh doanh thông minh.

  • Trong bán lẻ, ví dụ, camera được cài đặt trong các cửa hàng và siêu thị đã tìm thấy vai trò của họ mở rộng từ ngăn chặn hành vi trộm cắp để thêm vào nghiên cứu hành vi của người tiêu dùng - những lối đi mua sắm truy cập thường xuyên hơn hoặc cách mà họ nhìn vào một vị trí đặc biệt. 
  • Điều này cho phép các nhà khai thác nhận ra chính xác hơn để thực hiện nghiệp vụ bán hàng và quyết định tiếp thị phù hợp

."Để thành công, việc triển khai sử dụng các IOT cần phải làm nhiều hơn là chỉ thu thập dữ liệu một. Nó cần phải có một cách cụ thể để chuyển đổi dữ liệu thành thông tin và cung cấp kiến ​​thức có giá trị kinh doanh ", Willem Ryan, Giám đốc Tiếp thị sản phẩm toàn cầu tại Avigilon nói. "Bởi có các thiết bị thông minh hơn tại biên và sử dụng phần mềm hoặc một nền tảng mà trình bày các dữ liệu thu thập được thông minh, cuối cùng chúng ta có thể cung cấp cho người sử dụng với những hiểu biết có giá trị."

Càng ngày, phân tích các dữ liệu được thực hiện trong các đám mây. "Chúng tôi phải đi xe này sóng IT chuyển dữ liệu từ trên tiền đề để tính toán điện năng trung tâm như một dịch vụ", Friis cho biết. "Trong kịch bản này, bạn có thể sử dụng sức mạnh não bộ tập trung và hầu như vô tận của điện toán đám mây để làm cho rằng phân phối và phân cấp giải pháp hành động video tích hợp như một hệ thống trong một đám mây tư nhân hoặc công cộng, kết nối tất cả các loại cảm biến thông minh trong mạng."


Kinh nghiệm người dùng

Cuối cùng, đó là kinh nghiệm của người sử dụng mà làm cho an ninh nhiều niềm vui hơn trong bối cảnh IOT.

Trong các tòa nhà thông minh, ví dụ, tích hợp giữa các hệ thống kiểm soát truy cập và quản lý xây dựng tăng các yếu tố thuận lợi. "Ngày nay, công nghệ có thể kiểm soát nhiệt độ bên trong và ánh sáng của một tòa nhà hoặc văn phòng," Chul Hồng Park, R & D Team Manager tại COMMAX nói. "Bạn có thể thiết lập hệ thống tự động hóa nhà của bạn để đèn có thể tự động bật khi bạn nhập vào nhà hoặc tắt khi bạn rời khỏi."

"IOT, trong hình thức cơ bản nhất của nó, là tập trung vào sự hợp tác của nhiều thiết bị kết nối trong buổi hòa nhạc để nâng cao trải nghiệm của người dùng," Rob Martens, vị lai và Giám đốc nền tảng kết nối tại Allegion nói. "Các người làm về hệ thống an ninh an toàn đang ủng hộ IOT vì nó đại diện cho một sự tiến hóa không chỉ của các thiết bị và dịch vụ của họ, nhưng trong kinh nghiệm người dùng cho ngành công nghiệp nói chung."

Trong phần kết luận, đội ngũ chuyên ngành an ninh đã có những nỗ lực để nắm lấy các xu hướng IOT bằng cách làm cho sản phẩm của họ đa dạng, tích hợp, và trực quan.
Với Gartner dự đoán 25 tỷ thiết bị kết nối sẽ được sử dụng vào năm 2020, IOT rõ ràng là tương lai, và các đội ngũ chuyên ngành hệ thống an ninh nào không nắm lấy xu hướng này sẽ chỉ quanh quẩn với hệ thống ,thiết bị dịch vu của chính mình ,chủ quan với quan hệ nhà sản. xuất tất yếu sẽ  bi thiệt thòi trên thị trường.
  • Đón xem bài dành riêng cho các cty,văn phòng,nhà riêng có sử dụng camera. Với câu hỏi : "làm sao biết dữ liệu và hình ảnh chỉ mình xem ,không ai khác xem thấy?", có lúc nào bạn đặt câu hỏi này với nơi cung cấp lắp đặt cho bạn ? hãy theo dõi bài để thấy những lý do của tư vấn an ninh nêu ra, bạn biết nhưng không lường trước những trắc trở . Ai dám nghĩ là mọi chuyện của ngày mai đều nằm yên trong lòng bàn tay mình như hôm nay. Nói đến An ninh là đồng thời bảo mật an toàn ,là sự bảo đảm với giải pháp gì, dịch vụ naò...do ai cung cấp thực hiện .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...