The security diy

The security diy
..

Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2016

BIÊN SOAN KY TU CHO BÀN PHÍM LCD NETWORX NX-8/8E

Cài đặt cho hê thống NX-8E hoặc NX-8V1 về mặc định ban đầu của nhà sx.

Dùng bàn phím LED  để cài đặt vào phần lập trình Reset cho hệ thống NX-8 là phù hợp nhất , vì theo thông tin KT của NetworX thì ngay cả khi cho Reset lại LCD Keypad thì cũng bắt buộc phải dùng LED Keypad để cài đặt lập trình Reset . 
Xong ,sau đó mới có thể dùng LCD keypad để biên soạn các Text ,ký tự hiển thị trên màn hình tinh thể lỏng. - xem hình (3) có thông tin tiếng Anh chỉ dẫn rất rõ ràng. ( Không dùng LCD keypad để Reset lại bàn phím LCD ,mà phải dùng LED Keypad để Reset – LCD mới có tác dụng Reset về keypad mặc định. )

CÁC BƯỚC RESET HỆ THỐNG NX-8 .

Trước hết cũng truy nhập vào phần chương trình lập trình như các thao tác lập trình khác , (xem hình 1-2-3 bên dưới ) lúc nhập mã số hiệu của module control panel NX-8 là [ 0 ] - [ # ] theo mặc định.
Tiếp theo thay cho việc nhập số LOC thì lúc này sẽ nhập vào là mã số lệnh RESET là:
∙       [ 9 ] - [ 1 ] - [ 0 ] - [ # ]
Lúc này trong vòng 6 giây hoặc hơn nữa bàn phím sẽ báo hiệu 3 tiếng Bíp ( khác với 3 tiếng bíp ngắn báo lổi lúc lập trình) biểu hiện là tính năng RESET thành công.Cho Thoát ra khỏi chương trình với viếc nhấn phím :
∙       [ # ]  chờ khoảng 5 giây sau nhấn phím [ # ] lần thứ hai để thoát ra hoàn toàn.
Lưu ý : nhớ tham khảo bài về lập trình trước để nhớ LED nào
sẽ sáng hoặc chớp tắt khi nhấn các phím lệnh lập trình.
Thay cho việc nhập số LOC sẽ là mã lệnh Reset.

Thiết đặt các Ký tự  hiển thị trên màn hình LCD

Với bàn phím LCD Keypad , có tính năng cho các ký tự thể hiện dữ liệu theo ý muốn kèm theo các Zone hoặc được phép sử dụng để nhập thành một đoạn-ngắn văn bản vào bàn phím LCD khi cần phải vào lập trình theo hướng dẫn và hình bên dưới :
Nhấn các phím  [*] [9] [2]  để bắt đầu vào tính năng biên soạn ký tự TEXT.
Thông tin này được lập trình  sẽ hiện lên dòng đầu sẽ hiển thị thông tin vị trí hiện tại và số phân khúc. 5 phím chức năng, cũng như các phím nhấn lên và xuống hình tam giác mũi tên bên tay phải màn hình LCD, được dùng để chọn ký tự lúc chỉnh sửa đoạn văn viết trước khi lưu nó trở lại  Vị trí con trỏ sẽ hiển thị là một gạch dưới ( _ ) .
Các thao tác biên soạn ký tự hiển thị trên LCD .
Bên dưới là bảng giải thích các phím nhấn tương ứng khi viết đạn văn ngắn cho hiển thị.
∙       Sau mỗi ký tự đã chọn nhấn phím [ * ] để xác nhận và tiến đến ký tự kế tiếp.
∙       Khi mở thư mục để chọn các ký tự với hai phím nhấn tam giác , lúc thấy ký tự nào cần dùng , nhấn phím [ * ] để chọn lưu ký tự đó.
∙       Mỗi tin muốn hiển thị chọn một số thứ tư theo sau số này là dấu # . ( 1# , 42# )
∙       Tham khảo bảng bên dưới...Ví dụ về biên soan các ký tự :

∙       03 - *    21 - *    01 - *            là các ký tự          CUA
∙       SPACE   18 - *    03 - *                    là có khoảng trống RA
∙       SPACE   22 - *    03 - *    51 - *       là có khoang trống  VAO
∙       câu biên soan CUA_RA_VAO

Ghi danh toàn hệ thống sau khi kết nối và lập trình Text.
Đối với mục đích giám sát, bảng điều khiển NetworX có khả năng tự động tìm và lưu trữ theo dữ liệu có trong bộ nhớ , sự hiện diện của tất cả các bàn phím, khu vực -module expanders khu vực mở rộng, tín hiệu từ thiết bị vô tuyến không dây, và các mô-đun nào khác đã được  kết nối với các thiết bị đầu cuối dữ liệu.
Điều này cho phép các module được giám sát bởi các bảng điều khiển.
Chú ý:
Để ghi danh tự động cho module và các thiết lập đã kết nối vào NX-8, nhập các thao tác truy nhập chương trình lập trình của NetworX. Khi vào lập trình xong và cho thoát ra  khỏi chương trình lập trình l các module,bo mach điều khiển các thiết bị kết nối này sẽ được ghi danh mà không cần phải thiết đặt gì khác.
Quá trình đăng ký ghi danh vào bô nhớ NX-8 này mất khoảng 12 giây, trong thời gian này Led Dịch vụ “Service" sẽ sáng và sau đó tắt đi. Khi có module nào không được ghi danh, nếu không được phát hiện bởi bô nhớ trong bo-mach điều khiển, thì led Dịch vụ “Service”  sẽ sáng lên và sáng luôn báo hiệu cần phải xử lý ,điều chỉnh lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...