The security diy

The security diy
..

Thứ Bảy, 10 tháng 6, 2017

Ý KIẾN : có nên thu một khoản tiền của người để tài trợ việc phòng chống cháy.

BÀI VIẾT THEO NHIỀU YÊU CẦU ,GỢI Ý chủ đề tạm gọi là: 

GÓP Ý KIẾN.


Trước hết , antoanvn muốn đưa bài viết theo một suy nghĩ giản đơn , "là một số điều mà chúng ta là một người dân, cần nhìn nhận thật sự theo môi trường sống vừa có sự phán quyết của riêng mình" điều dễ thấy là có phần công nhận sự hợp lý có kết quả lợi chung thì cùng hưởng, còn ngược lại thì cũng chung tay cùng chịu chứ?   điều này chỉ là thuận tình và thuận theo cuộc sống văn minh tiến lên tiếp .

Nếp sống văn minh của đô thị-mới là  cuộc sống hàng ngày ta cọ-xát nên các loại thiết bị báo cháy tự động, phòng chống cháy chưa được coi trọng đúng mức cần thiết , vì các "thứ này"mọi người sống chỉ nghe nói lắp-đặt thiết bị ở đâu đâu mà ít thấy "nó".

Có khi người dân quanh chúng ta có cảm giác chưa an lòng với các phần việc về an toàn , phòng cháy chữa cháy là một công việc khó giải thích ngay liền, ( chỉ trừ khi có lửa bắt đầu cháy--dĩ nhiên) chỉ nghe nói là có nhân viên...., có cảnh sát ngành PCCC lo công việc là giữ an toàn cho mình, mà là nghe nói vậy thôi còn hàng ngày thì cứ thấy người này thì làm những việc kia , không có gì mà thấy là việc làm về phòng chống cháy .

Xin trở lại chủ đề chính : 

Sắp tới họ sẽ bắt đầu thu phí về các họat động PCCC ,hệ thống thiết bị báo cháy tự động ,hệ thống chữa cháy,thiết bị chống cháy thụ động (PFP), như mọi nơi trên thế giới.(chỉ là ý kiến )

Tất cả chủ sở hữu tài sản phải trả một phần cao hơn tùy thuộc không gian cư ngụ hoặc cho bất kỳ nhu cầu khác trong khu vực cấu trúc xây dựng. Mọi người đều sẽ trả thêm về chi phí sử dụng cho việc phòng cháy, và theo một số lớn người dân ngụ tại , họ đều cho rằng như vậy mới đúng và được thấy là có công bằng hơn.

Nếu có khoản chi phí này , bên có trách nhiệm sẽ dễ dàng để triển khai các biện pháp ngăn ngừa hỏa hoạn hiệu quả hơn,khi lắp đặt đúng chuẩn cho hệ thống báo cháy tự động của nơi này. Về nguyên lý thì có tín hiệu báo cháy từ sớm đúng và chính xác ; sẽ giúp cho bộ phận PCCC dập tắt ,ngăn chận ngay mọi nguy cơ có thể bùng cháy lớn.Cho dù là báo cháy giả,báo lầm thì phần việc này bên pccc tại chỗ cũng làm rất nhiệt tình vì họ có nhận tiền lương cho công việc đảm trách : tiền xuất ra từ nguồn thu thêm phí an toàn phòng cháy như đã nói ở trên, là của mọi người sống tại đây.

Sẽ có đặt ra các qui định tham khảo và theo luật quốc tế về việc lập ra ban kiểm tra về an toàn pccc ,có hiểu biết,có năng lực, được chọn lọc theo quyết định của những người đã được tín nhiệm bởi các đại diện người dân tại đây .Là một hợp đồng làm việc tư nhân, hoàn toàn do người dân tại chỗ chỉ-bầu ra mà không có bất cứ liên quan gì đến ngành cảnh sát pccc hoặc chính quyền. 

Câu chuyện về các bước tiến hành thu phụ trợ

thu phí pccc tư nhân như thu thuế tại Anh Quốc.

Các nhà lãnh đạo quận Alachua đã tiến lên phía trước vào thứ năm với một kế hoạch có thể sẽ thay đổi cách thức chi tiền trả cho hoạt động phòng cháy . Tiền này sẽ được trả cho các bộ phận liên quan trực tiếp tại chỗ và không phải là các đơn vị đã có của quận và các tổ chức do quận lập ra từ trước đây , có phần gọi là cảnh sát dự bị ngành pccc. 

Nhưng việc biết đánh giá hỏa hoạn sẽ ảnh hưởng đến người nộp thuế là điều không thể nắm bắt ngay bây giờ bởi vì việc đánh giá thực tế năng lực hoạt động vẫn chưa được xác định.

Các ủy viên quận đã bỏ phiếu hôm thứ năm ngày 3 tháng 2 , để tiến lên phía trước với việc phát triển mức lệ phí đánh giá hỏa hoạn trong quá trình lập ngân sách của quận vào tháng 6 và tháng 7 năm 2017, để các chủ sở hữu tài sản có thể được thông báo về việc đánh giá trong các thông báo thuế tính theo mức tài sản sẽ được gửi tới mọi người trong tháng Tám.

Ủy viên Mike Byerly và Charles Chestnut đã bỏ phiếu chống lại đánh giá.

Các ủy viên thảo luận về vấn đề này trong cuộc họp kéo dài 3 tiếng rưỡi, trong đó Byerly nói rằng đánh giá sẽ chuyển gánh nặng phải trả cho các dịch vụ chữa cháy từ tầng lớp giàu sang người nghèo..

Byerly cho biết: "Theo đánh giá, người giàu sẽ trả ít hơn và người nghèo sẽ phải trả nhiều hơn.
Dịch vụ chữa cháy được cung cấp cho tất cả mọi người và mọi người nên giúp họ trả tiền, Ủy viên Lee Pinkoson phản bác.

Việc có thu phí đánh giá hỏa hoạn sẽ thay thế cho các khoản Phí Hiện hành Dịch vụ Đô thị hiện tại (MSTU) mà nhiều người trong quận hiện nay phải trả.

Các ủy viên quận đã dành phần lớn cuộc họp tháng này với lãnh đạo của một số thị trấn nhỏ hơn của quận, bao gồm Archer, Waldo, Hawthorne và Alachua để phác thảo các khái niệm chung về cách đánh giá sẽ làm việc như thế nào.

Theo các bài thuyết trình được thực hiện tại các thị trấn, một số lợi ích đánh giá về phòng cháy bao gồm:

  • Khoảng 30 phần trăm của giá sẽ giống nhau đối với tất cả các bưu kiện, và 70 phần trăm sẽ dựa trên giá trị tài sản.
  • Tất cả chủ sở hữu tài sản phải trả một phần chi phí cho việc phòng cháy, và một số có thể cho rằng công bằng hơn.
  • Nó có thể bao gồm nhiều chi phí dịch vụ hơn mức thuế MSTU hiện tại, có nghĩa là các quỹ thuế khác nhỏ hơn có thể được chuyển hướng đến các dịch vụ khác trong các khu vực chưa được thành lập.

Những bất lợi, theo bài trình bày của quận, sẽ bao gồm:
  • Người nộp thuế có thể bị lẫn lộn.
  • Một số người có thể coi nó là hồi quy, có nghĩa là nó sẽ đánh người nghèo khó nhất.
  • Nó không xem xét tình trạng cư dân hoặc nhà ở.

Các ủy viên đã bỏ phiếu nhất trí tạo ra một quỹ khó khăn cho chủ sở hữu tài sản nghèo, nhưng không quyết định số tiền để đưa vào quỹ.

Erick van Malssen, một chuyên gia tư vấn quản lý của công ty tư vấn Stantec, hướng dẫn kế hoạch đánh giá khả năng hỏa hoạn của quận, cho biết công ty của ông ước tính nhu cầu của các dịch vụ chữa cháy của Quận Alachua là hơn 13 triệu đô la mỗi năm, 

Và chi phí đó sẽ tiếp tục tăng lên , do phải tăng lính cứu hỏa, chính hay dự bị , tỷ lệ bảo hiểm sức khoẻ cao, xây dựng các trạm cứu hỏa mới và các yếu tố khác

Van Malssen nói: "Chi phí của bạn sẽ tăng lên trong năm năm tới. "Đây sẽ là mức phí đánh giá hỏa hoạn tiến bộ nhất trong tiểu bang nếu nó được thông qua."

Tommy Crosby, giám đốc phụ trách các dịch vụ ngân sách và ngân sách cho biết, việc áp dụng đánh giá sẽ khôn ngoan bởi vì nó sẽ đảm bảo tài trợ cho các dịch vụ hỏa hoạn có thể bị ảnh hưởng nếu một sáng kiến ​​bỏ phiếu toàn tiểu bang vào tháng 11 năm 2018 sẽ giúp tăng mức miễn giảm nhà ở lên 25.000 đô la.

Các quan chức quận ước tính rằng các khoản miễn giảm gia tăng có thể khiến Quận Alachua phải trả hơn 7 triệu đô la thuế bất động sản.

Quản lý Hạt Lee Niblock nói với các ủy viên rằng việc đảm bảo "cơ chế tài trợ" cho các dịch vụ hỏa hoạn sẽ làm giảm khả năng cơ quan lập pháp ngăn cấm hoa hồng tăng thuế trong tương lai để trả cho các dịch vụ chữa cháy.

"Tôi nghĩ rằng bạn đang đi trước đường cong với cuộc thảo luận này," Niblock nói.
( còn tiếp )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...