The security diy

The security diy
..

Thứ Ba, 7 tháng 11, 2017

Hơn 40 triệu bình xịt chữa cháy bị thu hồi ở Mỹ,Canada,ở vn thế nào?

Theo bài viết từ nguồn ASFP quốc tế ngày  02 tháng 11 năm 2017

Tại Vietnam, không hiểu có tiêu chuẩn chất lượng ,thời hạn sử dụng của các nhà sx China, các nhà sx Vn (lò sx thì đúng hơn) và các cơ sở tái-chế (nạp lại) bình chữa cháy ra sao.

Nhà nước có chỉ đạo kiểm tra nghiêm ngặt về các bình xịt chữa cháy các loại hay không? vì đa phần người dân và công sở ,văn phòng,nhà tư nhân đều dùng bình xịt bọt khí cầm tay này cho các lúc gặp hỏa hoạn, lúc gặp lửa cháy mới nhen nhóm vừa bắt đầu bùmg phát nhỏ cần có để dập lửa khẩn cấp.


© Federal Gov't Recalls Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Commissi Kidde nhắc lại về các bình chữa cháy loại có Tay cầm:vì không xả bọt-khí lúc sử dụng khẩn cấp,bị ngưng tụ bên trong vòi phun.

Ngành CS PCCC nếu không được chính phủ chỉ đạo sát thì cứ lý do đi kèm là nhiều việc về Cứu nạn cứu hộ nên ...kiểm tra thì để sau đi nhé! Chữa cháy theo kiểu 3 chàng ngự lâm hay các hiệp sĩ đền thánh ,coi như ban phát cho dân thì đỡ phải lo việc "phòng cháy", "cứ cháy đi" cho có dịp thể hiện bản lĩnh những anh hùng "cứu nguy thế giới". ?!

Trường đại học PCCC & CNCH thì chủ yếu là đu dây, nhào lộn ,tập trung học về chữa đám cháy, thực nghiệm các đám cháy to nhất bằng cái miệng thùng phuy, cũng có ý nghĩa như tập chào hỏi bà hỏa , hình như giáo án này có từ 60 năm trước giờ vẫn còn hữu dụng mà.Leo trèo các cao ốc thì ai thấy cũng phì-cười !

Các phần mục phòng chống, ngăn ngừa không để lửa có dịp cất đầu lên , hoặc hệ thống báo cháy tự động thì ...không có ai dạy vì thực tế thì ở Vn ngành cs-pccc cần cái cái gan,liều mạng xông vào lửa cháy,không sợ chết . Chứ trình độ cao thấp ( cả về chuyên ngành và văn hóa ) thì ăn ai , vì khi lửa cháy ta cần những thách thức tạo nên các bản anh hùng ca cùa cs-pccc ??

Không để có lửa cháy , dập tắt lửa ngay từ lúc ban đầu với nguồn lực tại chỗ mới là "căn cơ" , còn chờ cho có cháy rồi chữa cháy với con người thật ra chỉ là sự "phát sinh", nhưng do không hoàn thành căn cơ nên sự cố cháy mới phát sinh ra được .( Điển hình là các cs pccc khi đi kiểm tra nghiệm thu các công trình pccc của các công trình mới xây dựng xong, chỉ đi nhìn bằng cặp mắt thường của con người, chỉ ấn-ấn thử vài nút ,cứ nghe có hú còi là...ok . ký nghiệm thu?? không hề thấy có chút thiết bị đo kiểm hay máy móc gì liên quan để các cs-pccc thật sự kiểm tra .( nếu không đúng xin phản hồi ngay bên dưới mục comment là có mang theo thiết bị gì để kiểm lúc nghiệm thu ).

Các chỉ dẫn cho người dân biết về cách tự kiểm tra bình xịt chữa cháy, các cam kết vững chắc để đổi lại các bình xit quá hạn, các thông số cho phép tái sử dụng, sau khi tái chế, nạp lại bình cần có, nên thật cụ thể , thủ tục đối-bình ,tái-nạp nên xem nhẹ chi phí thu tiền với người dùng.

Bạn có thắc mắc gì , xin ghi vào mục comment, antoanvn sẽ trả lời , thật cụ thể .


Hơn 40 triệu bình chữa lửa cầm tay, một số thương hiệu trên thị trường đã có tiếng trong hơn bốn thập kỷ, đang được triệu hồi vì chúng không thể làm việc trong trường hợp khẩn cấp để dập lửa.
Có thiệt hại người chết đã liên quan đến vấn đề pccc với bình chữa lửa của Kidde, theo một thông báo thứ năm từ Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ.

Trong năm 2014, một vài loại bình chữa cháy tên hiệu khác cũng không hoạt động đúng chức năng vì nhân viên cấp cứu xịt ra nhằm dập lửa , đáp ứng một vụ va chạm xe lửa.

Cuộc thu hồi này bao gồm 134 mẫu series bình chữa cháy bằng tay và chất dẻo ở Mỹ và Canada được sản xuất từ ​​năm 1973 đến ngày 15 tháng 8 năm nay. 2017. Nó bao gồm các mô hình đã được nhắc lại vào tháng 3 năm 2009 và tháng 2 năm 2015, Ủy ban cho biết như vậy vào hôm thứ Năm.

Chính phủ nói rằng các bình chữa cháy có thể bị tắc và không phun khi cần thiết. Ngoài ra, vòi phun có thể rơi ra với lực đủ để gây ra một mối nguy hiểm thương tích. Bao gồm cả cái chết, CPSC cho biết đã có 391 báo cáo về bình chữa cháy không hoạt động đúng hoặc các vòi phun ra, dẫn đến 16 nạn nhân với vết thương bao gồm khói thuốc hít và bỏng nhẹ. Ngoài ra, có khoảng 91 báo cáo về thiệt hại tài sản liên quan đến vấn đề này.

Chủ sở hữu các bình xịt chữa cháy tại nhà và dùng trong xe 4 bánh nên liên hệ với Kidde để yêu cầu thay thế miễn phí và nhận được hướng dẫn cách thức trả lại mẫu xe. Kidde có thể liên lạc được theo số (855) 271-0773 hoặc tại www.kidde.com.
Kidde, có trụ sở tại Mebane, N.C., gần Raleigh, cho biết họ đã làm việc chặt chẽ với chính phủ để bắt đầu thu hồi và đảm bảo rằng các bình chữa cháy được thay bằng các mô hình khác nhau càng nhanh càng tốt. Công ty Kidde cũng sản xuất các thiết bị đầu dò khói cho báo cháy và các sản phẩm an toàn khác về hỏa hoạn.

Các bình chữa cháy được gọi lại là màu đỏ, trắng và bạc và được đánh giá theo ABC hoặc BC. Họ đã được bán tại Menards, Montgomery Ward, Sears, Home Depot, Walmart và các cửa hàng gia đình và phần cứng, cũng như trên Amazon.com, ShopKidde.com và các nhà bán lẻ trực tuyến khác. Họ cũng đã được bán để sử dụng trong xe tải thương mại, xe giải trí và thuyền.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...