The security diy

The security diy
..

Chủ Nhật, 24 tháng 12, 2017

Chuyên gia về hỏa hoạn với cao ốc ,trả lời về nguyên do Grenfell Tower bị cháy rụi.

Kiến trúc sư đồng thời là chuyên viên về lửa cháy Sam Webb nói rằng các vi phạm về các tiêu chuẩn an toàn với hỏa hoạn ở Anh Quốc là rất phổ biến và những bài học từ vụ cháy Lakanal House đã không hề được người dân ghi nhớ.

Nay ,ngày thứ tư 21-12-2017 ,lúc 1 giờ sáng bộ phận cứu hỏa Notting-Hill nhận được cuộc gọi của cao ốc kêu cứu báo tin đang bị cháy lớn.Triển khai của sở cứu hỏa gồm khoảng :
  • 200 lính chữa cháy có công cụ đối phó hỏa hoạn dạng chuyên nghiệp, 
  • 40 xe có trang bị máy áp dập lửa ,thang nâng,bồn hóa chất/ nước, chuyên cúu nạn.
  • cùng với hơn 20 xe cứu thương với đầy đủ cấp-số y-tế cứu người bị nạn ; 
Toàn bộ lực lượng này trực chỉ tới chi viện ngay sau lúc 1giờ 15 phút sáng khi nhận tin sự cố hỏa-hoạn tại tòa tháp cao-ốc Grenfell Tower,gần khu vực đồi Notting-Hill,lúc này khoảng 1g30 sáng , sở cứu hỏa chưa biết mình sẽ gặp thêm điều gì khác ngoài sức mạnh của "bà chúa lửa" , vào trời cuối năm thời tiết ,lạnh lẽo ...

Về sau , họ mới xác nhận đây cũng là một vụ cháy  "điển hình" cho hiện trang mất an toàn các cao ốc đã được sở cứu hỏa Anh Quốc gấn bảng chỉ định là "mức đỏ" là nguy hiểm,có thể phát sinh cháy nhỏ hoặc lớn bất kỳ lúc nào.

'Thảm họa đang chờ đợi để xảy ra': chuyên gia về hỏa hoạn Anh quốc nhấn mạnh lại lần nữa.


"Một thiên tai đang chờ đợi để xảy ra" là cách kiến ​​trúc sư và chuyên gia về hỏa hoạn Sam Webb mô tả hàng trăm tòa cao ốc khối tháp trên toàn nước Anh, sau vụ cháy tại Tháp Grenfell ở Kensington đã khiến ít nhất sáu người chết. "Chúng tôi vẫn ở đang xây dựng các tòa nhà cao tầng sau chiến tranh trong các vật liệu dễ cháy và để lại chúng mà không có hệ thống phun nước, sau đó bị làm ngạc nhiên khi chúng bị cháy."

Sam Webb khảo sát hàng trăm khối tháp (cao-ốc) chung cư, cư trú trên khắp đất nước vào đầu những năm 1990 và đưa ra một bản báo cáo về Bộ Nội vụ, cho thấy hơn một nửa số tòa nhà không đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn cháy cơ bản.
Ông nói: "Chúng tôi phát hiện ra một sự vi phạm an toàn, nhưng chúng tôi chỉ đơn giản nói rằng không thể làm gị được vì tất cả người cư trú đều đã ổn định, nên nếu làm căng ra  nó sẽ làm cho quá nhiều gia đình  trở thành người vô gia cư.

"Tôi thực sự không nghĩ ngành công nghiệp xây dựng hiểu được ngọn lửa hoạt động như thế nào trong các tòa nhà và nguy hiểm đến mức nào. Ngay cả khi chính phủ hỏi về tạm bãi bỏ quy định có nghĩa là chỉ áp dụng theo các tiêu chuẩn an toàn hiện tại của chúng ta vẫn chưa đủ. "

Ông Webb đã khuyên đội pháp lý của ngành Phòng chống cháy cho các gia đình trong trường hợp tòa tháp lớn cuối cùng ở London, vào tháng 7 năm 2009, khi một ngọn lửa lan rộng qua Lakanal House , một khối nhà 14 tầng được xây dựng vào năm 1958 ở Camberwell, phía Đông Nam London. Sáu người đã bị chết, trong số đó có hai trẻ em nhỏ và một em bé, khi một đám cháy gây ra bởi một máy truyền hình bị lỗi chạm điện bên trong một căn hộ trên tầng 9, vụ cháy đã phá hỏng phần lớn  tòa nhà.

An toàn phòng chống cháy nổ tại Tháp Grenfell ở London đã được đặt kiểm định,và rà soát toàn bộ vào năm ngoái chứng nhận là tốt.

Một cuộc điều tra về cái chết phát hiện ra đám cháy lan nhanh bất ngờ, cả hai bên và theo chiều dọc, bẫy mọi người trong nhà của họ, với tấm trần bên ngoài đốt cháy trong chỉ bốn phút rưỡi.

Như với Tháp Grenfell, lời khuyên chính thức là để mọi người ở lại nhà của họ trong trường hợp bốc cháy. Cuộc điều tra kết luận rằng nhiều năm tu bổ và trang trí mà không được cải tạo đã loại bỏ vật liệu ngăn chặn lửa giữa các căn hộ và các hành lang chung, cho phép một đám cháy lan rộng nhanh  và vấn đề đó đã không được đưa ra trong cuộc kiểm tra an toàn do hội đồng Southwark thực hiện.

Hội đồng đã bị điều tra về những vụ buộc tội về tội giết người , nhưng cuối cùng đã phạt 570.000 bảng Anh theo luật về an toàn hỏa hoạn.

An toàn phòng cháy tại các tòa nhà ở Vương quốc Anh được điều chỉnh bởi phần B của Quy định về xây dựng , một tài liệu chưa được đánh giá chuyên sâu từ năm 2006 (ngược lại, các phần khác được xem xét mỗi hai năm một lần).

Một cuộc điều tra vào năm 2015 của Liên đoàn Phòng Cháy Chữa cháy, một diễn đàn cho các tổ chức cứu hỏa và cứu hộ đã phát hiện ra rằng 92% thành viên của họ tin rằng các quy định "đã quá hạn một cuộc cải tổ" đã tuyên bố rằng họ không phản ánh các thiết kế và phương pháp xây dựng ngày nay và nghiên cứu cơ bản hướng dẫn đã lỗi thời.

Các nhân viên điều tra trong vụ Lakanal House cũng yêu cầu xem lại phần B, vì các bằng chứng chỉ ra nguy cơ tử vong trong tương lai nếu không có thay đổi, với khoảng 4.000 khối tháp ở Anh vẫn còn phụ thuộc vào các quy định đã lỗi thời.
Arnold Tarling, một điều tra viên tại Hindwoods và một chuyên gia về an toàn hỏa hoạn nói rằng con voi trong phòng là sự dễ cháy của các tấm cách điện đang được sử dụng để phủ các tòa nhà sau chiến tranh để đưa chúng đến nay với các tiêu chuẩn nhiệt hiện nay.

Lần nâng cấp gần đây của tháp Grenfell với giá 8,7 triệu bảng đã chứng kiến ​​việc xây dựng các tấm panel "ACM cassette rainscreen", một vật liệu composite nhôm bao phủ các tấm cách nhiệt, có thể khiến lửa cháy lan nhanh lên hơn nữa phần mặt tiền của tháp.
Tarling nói: "Vấn đề là, theo các quy định về xây dựng, chỉ bề mặt của lớp phủ phải được chống cháy tới lớp 0, đó là sự lan rộng bề mặt. Ông nói gần đây ông đã kiểm tra một khối xây mới tám tầng ở đông nam London, nơi không có phòng cháy trong các bức tường bên ngoài. "Cách nhiệt phía sau lớp vỏ ngoài là polyurethane dễ cháy. Tôi biết vì tôi đã lấy một phần ra và đốt nó. "

Scott Sanderson, giám đốc PRP Architects, đã làm việc để cải tạo lại các khu nhà ở cao cấp sau chiến tranh, bao gồm gần đây Bow Cross ở Tower Hamlets, phía đông London, nơi có ba tòa tháp cao 25 ​​tầng năm 1960 được sơn phủ cách nhiệt.

Ông nói: "Vấn đề ở đây là về phân chia khu vực. "Bất kể bạn sử dụng hệ thống bao che nào, bạn phải kết hợp những ngọn lửa vào mỗi dải và mỗi bên tường xung quanh nhà để ngăn lửa cháy lan rộng lên mặt tiền. Các quy định hiện hành là đủ mạnh, nhưng chúng phải được tuân thủ đúng đắn, và các kiến ​​trúc sư vẽ đúng cách thực hiện tại chỗ. "

Tiến sĩ Jim Glocking, giám đốc kỹ thuật của Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy (FPA), cho rằng các tiêu chuẩn của chúng tôi cần được cải tổ cơ bản. Ông nói rằng ông đã vận động trong nhiều năm để thấy các tiêu chuẩn an toàn về hỏa hoạn được cải thiện, không hiệu quả.