The security diy

The security diy
..

Thứ Hai, 12 tháng 12, 2011

Tự thực hiện dây cáp GE-P0003 dùng kết nối NX-8E vào hệ máy vi-tính cá-nhân.


Tự thực hiện một cáp kết nối thay cho cáp GE-P0003:

Thật sự ,trên thị trường VN hiện nay rất khó mua được đúng cáp của GE ,mà đa phần sẽ gặp phaỉ dây cáp tương tự mà chuẩn nối các chân dùng cho các thiêt bị khác.

Thêm môt chi tiết Antoanvn có nói bên dưới, là dây GE-P0003 chính thức sẽ cần thêm một đầu chuyển đổi, vì chuẩn từ các hãng quốc tế đã qui-ước vậy.Tuy nhiên,nếu bạn có hiểu biết về kêt nối phần cứng các máy tin-học ,bạn sẽ hiểu việc Antoanvn chỉ dẫn "đảo dây nối các chân" để không cần dùng đâu chuyển đổi nữa (với người Viêt làm KT thì chuyện này chỉ là một cải tiến rất nhỏ) ,ai cũng biêt để khỏi mua "adapter" khi kêt nối các cổng DB9 serial.

Cáp mà Caddx hay GE bán dùng cho NX-8E (P-0003) đòi hỏi một bộ chuyển đổi (Null adapter) để kết nối với một máy vi- tính theo phương thức kết nối trực tiếp, bởi vì kết nối này là chủ yếu dành cho giao diện tự động hóa.

Tự thực hiện cáp P-0003 ,như đã đề cập nguyên do là rất khó mua ở VN,mà đôi lúc bị mua lầm "cáp thấy giống như P-0003" nhưng là một loại khác của máy vi-tính,do vậy các chân nối theo dạng Serial-to-serial không dùng đúng cho NetworX nhu cầu này. Điểm đặc biêt antoanvn chỉ dẫn ở đây là chỉ cần làm một dây cáp duy nhất mà không cần có một bộ chuyển đổi (Null adapter ,null modem) như trên, bạn cần có chút hiểu biêt kỹ thuât để khi nghi-ngờ chân nối không chính xác thì sử dụng đồng hồ đo và chọn một trong hai cách nối chân theo sau đây : (giaỉ thích bên dưới ).

Theo số ghi trong ngoăc đơn (màu đỏ) là một cách nối , theo số không nằm trong ngoặc là một cách nối khác ; chủ yếu kiểm tra băng kinh nghiệm hoặc đo xem chân 9 hay chân (5) của NX-8E là chân nối nguổn điện âm COM.
NX-8E DB9 connector
  • - 3 - 2
  • - 5 (2) - 3
  • - 9 (5) - 5
(nguyên do J11 có sự khác biệt từ nguồn gốc của bo-mạch NX-8E).Antoanvn không muốn nêu rõ lý do khác biệt do có loại NX của Caddx và NX của GE (nhưng lắp-ráp vẫn đúng sơ đồ), bạn có thể xem con chíp xử lý chính trên bo-mạch NX-8E là phân biệt được nguồn gốc bo-mạch, loại chíp vuông chân phủ 4 góc là chíp xử-lý đời Caddx cũ còn chíp hai hàng chân dài là chíp xử-lý GE mới.

Nhắc lại về cách nối các chân cho dây cáp
Bạn có 2 lựa chọn khi thực hiện các dây cắm và các đầu nối chuyển đổi.
  1. Nối các chân đi thẳng qua y hệt nhau (chân 2 qua 2 , 3 qua 3 , 5 qua 5 ).
  2. Hoặc nối kiểu Modem Null (chân 2-3, 3-2, 5-5). Nếu bạn nối chân theo cấu hình Null này,bạn sẽ không cần phải dùng đến đầu chuyển đổi (adapter) . Với kiểu nối chân thẳng qua như mục 1 nêu trên , bạn sẽ phải sử dụng một bộ chuyển đổi.(null adapter).
Bài kế tiêp :"Lập trình các cấu hình cho hệ thống NX chạy với DL900".
Bạn có thể mua từ antoanvn.com : dây cáp và tài liệu tiêng Việt chỉ dẫn về kêt nối và sử dụng phần mềm DL900 một cách hoàn chỉnh .
Nếu không thể tự làm ,bạn xem hình bên dưới và mua lọai giống như hình, vận dụng vaò việc kết nối NX-8E với máy tính cũng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống báo cháy Nohmi Japan.

Hệ thống báo cháy tự động Nohmi của nhà sx Nohmi Bosai Japan là một trong những hệ thống báo cháy tiêu chuẩn quốc tế, loại 24V đáp ứ...